07 NGÀY KHÔNG RÁC NHỰA – BẠN CÓ DÁM?

Theo thống kê của World Bank, Việt Nam đứng thứ 17 trong số 109 quốc gia có lượng rác thải từ nhựa và nilon nhiều nhất. Với dân số vào khoảng 93.7 triệu người, số rác thải từ nhựa và nilon trung bình tại Việt Nam là 18,000 tấn một ngày. Đáng lo ngại hơn là chỉ một phần rất nhỏ trong số đó được tái chế, trong khi phần lớn vẫn còn ở đâu đó quanh môi trường sống hoặc đi thẳng ra biển. Nếu tình trạng này kéo dài thì tương lại biển sẽ nhiều rác hơn là cá.

Bãi biển rác nhựa/nilon nhiều hơn cát tại Thanh Hoá (Hình ảnh từ website Reuters)

Rác nhựa lấy từ lòng cống tại thành phố Hồ Chí Minh (Hình ảnh từ website báo Người Lao Động) 

Chỉ còn vài ngày nữa là tháng Sáu Sống Xanh sẽ kết thúc, nhưng trách nhiệm bảo vệ môi trường của chúng ta thì chưa bao giờ dừng lại. Bạn không muốn ngập đường vào mùa mưa? Bạn muốn được ăn thực phẩm sạch? Bạn muốn hít thở không khí trong lành? Vậy bạn sẽ cùng Square Group bắt đầu từ những hành động nhỏ như trong clip bên dưới chứ?

Đừng hành động một mình, hãy cùng nhau tham gia 03 thử thách “07 Ngày Không Rác Nhựa” cùng Square Group.

  • Thử thách 01: Từ 28.06 – 05.07: “07 Ngày Không Ống Hút Nhựa, Không Ly/Chai Nhựa Dùng Một Lần”. Hãy tự mang theo ly/chai/ống hút sử dụng nhiều lần thay vì những loại dùng một lần. 
  • Thử thách 02: Từ 06.07 – 13.07: “07 Ngày Không MicroBead” (Hạt nhựa li ti trong kem đánh răng, sữa rửa mặt, sữa tắm, v.v.). Hãy thay thế bằng các sản phẩm không có hạt nhựa.  
  • Thử thách 03: Từ 14:07 – 21.07: “07 Ngày Không Túi Nilon, Không Hộp Xốp”. Hãy luôn mang theo túi vải/giấy khi mua sắm thay vì đựng bằng túi nilon dùng một lần

Chấp nhận và tham gia thử thách bằng cách comment #yes #noplasticwaste #7daychallenge ở bên dưới. Những người tham gia thử thách sẽ:

  1. Post ảnh từng ngày về cuộc sống 07 ngày không rác nhựa (uống nước trong ly thủy tinh, dùng túi vải, …) lên Facebook cá nhân ở chế độ công khai
  2. Tag người nào bạn muốn thách thức họ tham gia.

Phần thưởng nếu bạn hoàn thành thử thách này là gì? Chính là lời cảm ơn của Trái Đất và môi trường sống xanh sạch đẹp cho chính bạn và những người mà bạn yêu thương. Những đóng góp của chúng ta có thể nhỏ bé nhưng chắc chắn đủ để mọi người xung quanh hưởng ứng và làm theo.

Nếu không hành động từ bây giờ thì bạn định khi nào? Nếu bạn không hành động thì ai sẽ làm?

Hãy cùng comment #yes #noplasticwaste #7daychallenge ở bên dưới đi nào!

(Bài viết không nhằm mục đích thương mại và có sử dụng hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau) 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments