12 BỘ PHIM CHO KỲ NGHỈ LỄ HOÀN HẢO

Hãy tạm gác lại những cuộc họp không hồi kết, deadlines dồn dập hay các buổi brainstorm để tận hưởng 12 thước phim sâu sắc và ý nghĩa. Dành tặng cho những lúc muốn tạm quên hết áp lực công việc, những lúc muốn được tin lại lần nữa vào mặt tốt của cuộc sống và muốn có động lực để thay đổi, hoặc thu nạp thêm sức mạnh để chạm đến những cột mốc lớn lao của đời mình. 

Những câu chuyện tình, chuyện đồng nghiệp, chuyện con nít mới lớn, chuyện cha con, chuyện vợ chồng, chuyện của những người không bao giờ bỏ cuộc,… Cùng tận hưởng và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời của ngày nghỉ nhé mọi người.

 

Khi hai người lạ gặp nhau trên một chuyến tàu, và chỉ có một đêm trước khi lại chia tay vào rạng sáng. Lang thang giữa Vienna, Jesse và Celine càng lúc càng thấy một sự kết nối kỳ lạ. Khi mặt trời lên họ sẽ làm gì?

Một người đàn ông chỉ biết lao đi với công việc (dù công việc của ông khá kỳ lạ), lần đầu biết dừng chân lại.

Có lẽ sẽ không giống bất kì phim nào bạn từng xem, nhưng xem xong sẽ không hối tiếc về chuyện tình giữa hai đứa bé 12 tuổi dám dắt nhau đi trốn.

“I came here tonight because when you realize you want to spend the rest of your life with somebody, you want the rest of your life to start as soon as possible”. 

“Tôi đến đây vì nhận ra rằng khi muốn ở cạnh ai đó đến hết phần còn lại của cuộc đời, ta sẽ muốn khoảnh khắc đó bắt đầu sớm nhất có thể.”

Tình bạn kỳ lạ nảy sinh khi một người tàn tật gặp một người mới ra tù. Một bộ phim Pháp dạng comedy-drama đáng xem để thấy đời đẹp hơn.

Xem khi bạn thấy thiếu động lực để vươn lên. Will Smith đã làm mình khóc, cười và tin là mình sẽ làm được.

Thể loại Musical Romance. Nếu tối nay mưa và bạn có cái gì đó để nhâm nhi kế bên thì đây sẽ là trải nghiệm ngọt ngào, nhẹ nhàng nhất.

Nhịp độ nhanh hơn những phim còn lại vì đây là một chuyến hành trình có một không hai của một gia đình tưng tửng tếu. Nhưng lúc cần chậm lại thì sẽ không thiếu chiều sâu.

Một nhân vật khiếm khuyết tạo nên một bộ phim hoàn hảo. Và có một đoạn gần cuối trong phim khiến bạn phải khó thở vì xúc động.

Mình được xem phim này trong một lớp văn hóa Mỹ ở trường. Xem để hiểu sự dằn xé của ly dị, và khi tình thương vượt lên tất cả.

Không ngờ là phim hài, cười từ đầu đến khúc cuối khóc như mưa.

Giống như Pursuit of Happyness, nhưng ở mức độ hoành tráng hơn, và một thông điệp cho bạn nào cần dũng khí cho sự thay đổi lớn trong cuộc đời.

Nguồn: Người Đầu Vuông xin cám ơn bạn Võ Duy Kha với những lời gợi ý thật tuyệt vời cho ngày nghỉ lễ nhé!.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments