CHUYỆN CHƯA KỂ ĐẰNG SAU NHỮNG CLIPS CỦA NHÀ BIZ-EYES

Chẳng cần tấm bằng khen nào cho 2 clips “Tràm Chim – Vẻ đẹp hồi sinh” và “Rượu Phú Lễ”, nhưng những mong ngóng mọi người dành cho sản phẩm của team mình cũng như team Production House chính là bằng khen vô giá nhất mà không phải ai cũng may mắn có được.

 

Mình gắn bó với Coke tính đến nay đã là năm thứ 7, thật yêu, thật nhẹ nhàng và cũng học được rất nhiều điều. Đặc biệt, với Coke mình đã có cơ hội cùng Production House thực hiện chiếc clip về “Tràm Chim – Vẻ đẹp hồi sinh” mà sau này trở thành benchmark cho nhiều dự án khác. Mỗi khi nhắc đến chiếc clip này, lòng lại chút vui vì đã có gần 5 ngày ăn ngủ trong rừng, bước qua những bụi cỏ mà đường trăn bò còn to hơn người mình.

 

Nguồn: Coca-Cola và Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên WWF.

 

Tràm Chim thì không lúc nào thôi nghe tiếng chim hót, kể cả buổi đêm, thế nhưng quay những thước phim đẹp ở nơi ngập nước này thì không dễ chịu như nghe tiếng chim hót du dương chút nào. Để quay được cảnh chim chuẩn bị tung cánh, cả 4 người trong ekip quay gồm 2 quay phim và 2 PR phải lội bộ vào rừng từ 2 giờ sáng. Vì chim sẽ bay đi kiếm mồi vào khoảng 5 giờ sáng nên ekip bắt buộc phải chờ đợi bất động hơn 2 tiếng để không tạo ra âm thanh làm chim giật mình bay mất. Thêm nữa, đường vào khu vực này cỏ ống mọc rất nhiều, đan vào nhau và có những khúc cỏ ngả rạt thành đường.

 

Kỷ niệm nhớ nhất của chuyến đi là nhìn thấy đường cỏ ngả rạt ai cũng biết đó là đường trăn bò, chắc con trăn to hơn mình nên mới để lại đường cỏ hai người đi vẫn rộng thênh thang đến vậy. Ai cũng thầm hiểu nhưng chẳng ai nói ai, chỉ cẩn thận và cùng bảo vệ nhau mà đi. Những lúc này mới thấy tinh thần “one team” thật quý và ấm đến dường nào.

 

Để sản xuất clip cho Rượu Phú Lễ, chặng đường đi không vất vả như Tràm Chim nhưng đó là những ngày nắng nóng như thiêu như đốt, chốc chốc lại có cơn mưa rào bất chợt, không có dù hay một chiếc nón lá để che đầu. Tất cả áo khoác trên người (có thể cởi được) mọi người đều hy sinh để dành che chắn cho thiết bị.

 

Nguồn: Công ty CP Rượu Phú Lễ.

 

Niềm vui thứ 2 khi làm clip này là KOL Thanh Hòa. Anh thích và khen kịch bản clip từ khi còn là bản draff nên lúc quay anh rất hào hứng, hỗ trợ ekip hết mình và diễn xuất không biết mệt mỏi. Cảnh cuối cả ekip chỉ sợ mưa, lo lắng không biết phải quay cảnh anh đi bộ bên cánh đồng lúa với nhóm trẻ con như thế nào nên PR đã phải trồi lên mạnh mẽ và thúc mọi người hoàn thành nhanh để còn quay cảnh cuối, vị trí cảnh quay cuối lúc đó cách cảnh quay kế cuối đến 45 phút xe chạy. Nhờ giây phút trồi lên mạnh mẽ nên đây cũng là cảnh quay nhanh nhất trong cả 3 ngày quay clip cho Rượu Phú Lễ.

 

Cảm ơn những người cộng sự đáng mến đã đồng hành cùng mình suốt nhiều năm tháng qua. Sự thử thách, khó khăn trong mỗi sản phẩm có thể khác nhau, thế nhưng mỗi khi nghĩ lại tất cả, với mình đều là những kỷ niệm… thật đẹp!

 

Nguồn: Cám ơn những lời chia sẻ từ chị Nguyễn Thanh Phương – Công ty Biz-Eyes.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments