CÓ NHỮNG THỨ ĐÃ HỎNG… NHƯNG KHÔNG PHẢI ĐỂ BỎ ĐI?

Hãy cùng Người Đầu Vuông đến gặp Nguyễn Ngô Ngọc Hạ và Đào Nguyên Hoàng Hạc – 2 người bạn đã “thổi hồn” vào những chiếc máy ảnh phim đã hỏng để “biến” chúng trở thành những chiếc đèn bàn độc đáo, đầy hữu ích.

 

Pentax K1000 – chiếc “đèn” đầu tiên ra đời từ đam mê và đôi tay của Hạ và Hạc.

 

Đam mê mà họ đang chia sẻ cùng nhau chính là những chiếc máy phim cũ kỹ, phủ đầy màu thời gian. Tuy rằng giờ đây chỉ cần một cái chạm nhẹ bạn đã có thể lưu giữ khoảnh khắc một cách trọn vẹn với máy ảnh kỹ thuật số thế nhưng nước ảnh trầm lặng của ảnh phim đã lôi cuốn họ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đối với Hạ và Hạc, mỗi chiếc máy đều như một kiệt tác, cảm giác tự mày mò, khám phá rồi lại hồi hộp chờ đợi những tấm ảnh “ra đời” đã lôi cuốn họ đến với niềm đam mê này tự bao giờ. Để rồi khi nhìn những chiếc máy không còn hoạt động được nữa, nằm cô đơn trên chiếc kệ đầy bụi, ý tưởng “thổi hồn” cho chúng thôi thúc 2 người bạn cùng làm một điều gì đó. Sau những lần tìm kiếm, mày mò, họ đã thành công khi kết hợp bóng đèn dây tóc cùng chiếc máy ảnh phim trở thành chiếc đèn dây tóc độc đáo nhưng không kém phần tiện dụng.

Vẻ đẹp của những chiếc đèn dây tóc ra đời từ máy ảnh phim đã hỏng.

 

 Từ những chiếc máy ảnh bỏ đi, giờ đây chúng trở thành sản phẩm trang trí vô cùng hữu ích dù bạn đọc sách, làm việc hay cần thêm chút “hơi ấm” cho căn phòng ngày mưa. Không chỉ những người “mê” máy phim mà cả những ai yêu thích sự hoài cổ chắc hẳn cũng sẽ muốn sở hữu cho riêng mình một chiếc “đèn” độc đáo như vậy. Ý tưởng mới mẻ này còn là một ví dụ “hấp dẫn” cho Creative và Concept, “đam mê” pha lẫn một chút “sáng tạo” đã đem lại một “tâm hồn” hoàn toàn mới cho sản phẩm. Để lột bỏ lớp vỏ “xôi thịt” ngán ngẩm, ta “thổi” vào đó chút “lạ”, chút “độc” để đưa khách hàng lại gần ta hơn, để biến những điều không thể thành có thể.

Sự thành công đối với Hạ và Hạc chính là nhìn thấy chiếc máy ảnh phim yêu thích được “sống” lại và hữu ích cho đời.

 

Thành công tuổi đôi mươi đối với đôi bạn sinh viên Hạ và Hạc đang theo học ngành kiến trúc này chính là những “tác phẩm” được làm ra từ đôi tay và sự đam mê của họ. Câu chuyện của hai người bạn trẻ khiến NguoiDauVuong nhớ đến một câu nói vô cùng nổi tiếng của Lev Landau: “Điều quan trọng nhất là làm mọi việc với đam mê vì nó sẽ không ngừng tô điểm cho cuộc sống này thêm tươi đẹp”.

 

Nguồn: Bài viết sử dụng tư liệu và hình ảnh từ buổi phỏng vấn Hạ và Hạc.

Tags: