[COMPANY TRIP] DU HÍ ĐÀI BẮC CỰC CHẤT THEO PHONG CÁCH CỦA BIZ-EYES

Gắn bó với Biz-Eyes đã 2 mùa trung thu, đây là chuyến du lịch cùng nhau đầu tiên của tôi và 500 anh em đồng nghiệp. Hẳn nhiên là háo hức và càng phấn khích hơn khi nơi chúng tôi có cơ hội cùng khám phá là Đài Bắc – thành phố đẹp miên man và xanh rờn.

Đánh dấu kỷ niệm tại Đài Bắc. (Ảnh: Nguyễn Minh Quân)

Mở mắt thức dậy thấy Đài Bắc. Đài Bắc hiện lên là một kiểu kiến trúc mới lạ. Từng tòa nhà cao tầng kiên cố và chắc chắn xếp đều san sát nhau. Hầu hết được ốp bên ngoài bằng chất liệu trông như đá hoa cương hoặc gạch men. Đặc biệt, ở những vùng núi của Đài Bắc, rất ít khi thấy những mái nhà nho nhỏ như Việt Nam, thay vào đó là nhiều tòa nhà chung cư nổi bật giữa những đường cong xanh rì, mới có, cũ có.

Đài Bắc từ trên cao. (Ảnh: Quân Ngô)

Lang thang hẻm Đài Bắc. (Ảnh: Hiếu Võ)

Bình yên buổi sáng. (Ảnh: Quân Ngô)

Cảnh đẹp nên người cũng phải nổi hứng “đẹp theo”.

Có những chuyến đi thật đẹp để thấy mình còn trẻ. 

Đến Đài Bắc hãy ghé phố cổ Đạm Thủy. Đồ ăn ở đây khiến cho người ta muốn nán lại lâu hơn. Khu vực này nổi tiếng với món trứng sắt. Tức là trứng gà, trứng cút được hầm trong nước tương và các loại gia vị, sau đó sấy khô. Lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi vỏ đen lại và dai như ý muốn. Bánh bông lan phô mai thì khổng lồ nóng hổi, mực giòn, trà sữa siêu ngon đều có tất tần tật ở phố cổ Đạm Thủy.

Ở đây còn có một món rất độc lạ là nước ép khổ qua. Trái khổ qua Đài Loan không nhỏ nhỏ như ở Việt Nam mà to gấp 4-5 lần và có màu trắng. Nước ép khổ qua không hề khó uống như tưởng tượng ban đầu. Sau này phát hiện ở Đài Loan trái gì cũng to, chỉ tiếc là chưa có cơ hội được thưởng thức bằng hết. Vốn dĩ không thích thơm lắm nhưng đến Đài Loan ăn thơm bị ghiền. Quả thơm ở Đài Loan to, người ta cứ thế cắt phăng cả vỏ cả mắt dày cui mà ở trong vẫn còn biết bao nhiêu thịt thơm, ngọt và thanh. Thơm tẩm thêm chút muối nữa ăn tỉnh cả người sau một hồi đi bộ mệt rã.

Bánh bông lan phô mai to đùng nóng hổi mới ra lò. (Ảnh: Quân Ngô)

Mực to và rất mềm. (Ảnh: Nguyễn Minh Quân)

Ngày hôm sau đến Bảo tàng Cố Cung, mê mẩn nhất là cây cầu gỗ nằm hai bên hông của bảo tàng, hai bên là vườn cây xanh rì tỏa bóng mát như lạc vào một không gian hoàn toàn khác. Đa phần diện tích ở Đài Loan là đồi núi và người Đài Loan cũng giữ được thiên nhiên len lỏi vào giữa những kiến trúc gạch đá đồ sộ.

Sôi động ở Bảo tàng Cố Cung. (Ảnh: Châm Vũ)

Quẫy tưng bừng bên nhau. (Ảnh: Nguyên Trương)

Sống mãi trong tuổi thanh xuân. (Ảnh: Tiến Đỗ)

Chập choạng tối, cả đoàn cùng vượt núi đèo đến thăm làng cổ Cửu Phần. Nghe kể rằng xưa kia, cả ngôi làng bao gồm 9 gia đình. Mỗi khi cần mua đồ dùng, họ phải vất vả xuống tới vùng đông dân cư. Thế là cứ mỗi tuần/ mỗi tháng, 1 gia đình sẽ đại diện đi mua cho cả 8 gia đình còn lại, tổng cộng là 9 phần. Từ đó làng có tên Cửu Phần. Một điểm khá thú vị khi đi thăm các làng cổ ở Đài Bắc là cả đám không tìm đâu ra thùng rác. Tuy nhiên, những người bán hàng ở đây sẽ rất nhiệt tình mang rác vứt giùm bạn.

Thả đèn lồng và ước nguyện những điều tốt đẹp nhất sẽ đến.

Fruit bubble hấp dẫn tại làng cổ. (Ảnh: Linh Hương)

Đậu hũ thối là món nên thử khi đến Đài Bắc. Mặc dù thối thật, thối kinh khủng. Hihi.(Ảnh: Châm Vũ)

Làng cổ Cửu Phần có rất nhiều đồ ăn ngon. (Ảnh: Nguyễn Minh Quân)

Đường phố ở Đài Bắc rất sạch sẽ, xe máy xếp lớp ngoài vỉa hè không sợ mất trộm, nơi đâu cũng gặp những chiếc xe đạp công cộng thật kool để người dân, học sinh, sinh viên… ai cũng có thể di chuyển dễ dàng.

Những chiếc xe đạp công cộng kool hết sức trên đường phố Đài Bắc (Ảnh: Quân Ngô)

Trên tàu điện đến Tapei Zoo. (Ảnh: Tùng Sàn)

The Beatles phiên bản bánh bèo, phiên bản thiếu 1 người. (Ảnh: Nguyễn Minh Quân)

 Tươi rói trên đường phố Đài Bắc. (Ảnh: Diệp Hằng)

Thăm thú kiến trúc độc đáo những ngôi chùa ở Đài Bắc. (Ảnh: Khanh Châu)

Cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp. (Ảnh: Trang Trần)

Trảm yêu, trừ ma. (Ảnh: Nguyễn Minh Quân)

Trước khi kết thúc hành trình, cũng là ngày freeday, nhóm chúng tôi quyết định đi cáp treo lên đỉnh Mao Kong – nơi đã từng là một trong những vùng trồng trà lớn nhất xứ Đài. Cũng tình cờ chúng tôi lên đỉnh núi khi hoàng hôn đang buông xuống. Ngồi trên cáp treo nhìn thấy toàn cảnh thành phố đang được nhuộm vàng là giây phút lắng đọng nhất. Đứa nào cũng tự nhủ sẽ ghi nhớ khoảnh khắc tuyệt đẹp này trong tim, cả những kỷ niệm vui vẻ mà gia đình Biz-Eyes đã cùng nhau viết nên trong chuyến đi này.

Trèo lên Mao Kong uống trà, ăn cà rem. (Ảnh: Tùng Sàn)

Chiếc thiên đăng được thả lên bầu trời mang theo hàng triệu điều ước của những người kể chuyện mong cho “mùa màng”  của nhà Biz-Eyes ở chặng đường phía trước sẽ luôn bội thu. (Ảnh: Linh Hương)

Nguồn: Cám ơn những lời chia sẻ thiệt dễ thương của người kể chuyện Hoài Vũ – Công ty Biz-Eyes nhé!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments