CON GÁI ĐI DU LỊCH MỘT MÌNH, TẠI SAO KHÔNG?

“Độc bước phiêu du” tuy không còn xa lạ với các nam nhi nhưng với nữ nhi thì lại là “rào cản” vì thế giới ngoài kia quá phiêu lưu và mạo hiểm. Vậy làm thế nào để chị em chúng mình lấy lại “bình đẳng” khi du lịch một mình?

 

1. Luôn tự tin

Điều nguy hiểm nhất bạn “tự gây ra” cho chính bản thân khi du lịch một mình đó là luôn tỏ ra lo lắng và sợ sệt. Ngay cả khi bị mất cắp hay lạc đường, hãy luôn cố gắng bình tĩnh để tìm ra hướng giải quyết đúng đắn thay vì hoảng sợ để kẻ xấu có cơ hội lợi dụng. Đừng quên là mọi thứ đều sẽ ổn, tuy có khó khăn hơn bình thường một chút, nhưng đây đều là những thách thức thường gặp khi đi bạn “độc bước” đấy!

 Hãy bước qua rụt rè, sợ sệt và mạnh mẽ tiến lên cô gái nhé!

 

2. Hoà nhập với người bản địa

Hãy đảm bảo rằng bạn nắm bắt được thói quen và phong cách ăn mặc của người dân địa phương trước khi đặt chân đến đây để thoát khỏi “hình ảnh” khách du lịch nhé! Chẳng hạn như, thời điểm xuân hè tại Hongkong có thể nóng và ẩm nhưng mọi  người ở đây vẫn mặc quần dài và áo khoác khi ra đường. Vì thế, diện áo dây, quần short hay váy ngắn sẽ khiến bạn dễ dàng rơi vào “vòng ngắm” của những kẻ lừa đảo, chuyên chặt chém khách du lịch.

 

3. Đảm bảo đặt chân tại nơi cần đến trước khi trời tối

Đôi khi sẽ thật tiếc khi bạn đang là “tỷ phú thời gian” mà lại phải vội vã “lao” đến địa điểm tiếp theo hoặc tệ hơn là bị lạc đường, nhưng bằng mọi cách hãy cố gắng đặt chân tại nơi an toàn trước khi trời tối. Ngược lại, nếu bạn lang thang nơi xa lạ cùng đống hành lý lỉnh kỉnh thì chẳng khác nào đưa mình đến gần hơn với nguy hiểm rình rập ngoài kia đấy!

Luôn đặt sự “an toàn” lên hàng đầu khi đi du lịch một mình.

 

 4. Luôn giữ liên lạc với bạn bè, người thân

Mạng xã hội tuy đôi lúc khá “phiền phức” nhưng sẽ giúp bạn rất nhiều khi đi du lịch một mình. Một tấm hình check-in sẽ “nói” cho bạn bè biết mình đang ở đâu để có thể giúp đỡ khi gặp trường hợp khẩn cấp. Nhưng nếu bạn đang “đi trốn” thì hãy đảm bảo “tra tấn” đứa bạn thân liên tục với hình đẹp selfie và check-in nha! Không phải chỉ để chọc cho nó tức đâu mà còn “báo cáo” luôn vị trí và nơi ở để có người hỗ trợ bạn khi cần đó!

 

5. Không nên để người lạ biết bạn đi một mình

Cho dù chủ khách sạn rất nhiệt tình hay anh tiếp tân quá đẹp trai với nụ người “chết người” thì khi được hỏi hãy cho họ biết là mình đang chờ bạn hoặc có họ hàng sống tại đây nhé! Tuy nhiều người tốt và thực sự có ý định giúp đỡ thì bạn cũng không nên chủ quan. Hãy nhớ đề phòng vẫn là “kim chỉ nam” chính xác nhất khi chúng ta đang “độc bước”.

Hãy nhớ rằng “cầu vồng” luôn đợi bạn phía cuối con đường.

 

Và cuối cùng, hãy sạc đầy pin máy ảnh, gấp vội vài bộ quần áo nhỏ gọn, đồ dùng cá nhân, giấy tờ cần thiết và lên đường thôi nào! À, nhớ gói ghém thêm 5 bí quyết NguoiDauVuong vừa chia sẻ với bạn nữa nha! Thế giới bao la, rộng lớn vẫn còn chứa đựng nhiều điều kỳ diệu đang đợi chúng ta khám phá, hiểm nguy ngoài kia vẫn chỉ là những “tảng đá” nhỏ trước đích đến mà thôi. Dù gần hay xa, hãy đi để sống cho trọn vẹn từng phút giây của tuổi trẻ, các cô gái nhé!

 

Nguồn: Bài viết sử dụng thông tin, hình ảnh từ Worldofwanderlust.com và Internet.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments