CỨ NHẬN KHỔ VÀO MÌNH ĐI RỒI ĐỜI SẼ VUI THÔI

“Cứ nhận khổ vào mình đi rồi đời sẽ vui thôi.” Câu nói của sư thầy Thích Thiện Chiếu vẫn còn đọng lại trong đầu tôi đến giờ.

Một buổi chiều đầu tháng 6 ảm đạm bí ý tưởng, tôi quyết định cất lại những bộn bề đó theo chân các đồng nghiệp Biz-Eyes trên chuyến tình nguyện  đến chùa Kỳ Quang, Gò Vấp. (Với một chút thời gian và sức lực nhỏ nhoi của mình tôi nghĩ mình hợp với hai từ “tình nguyện” hơn là “từ thiện” to tát). Tiếp nối chuyến đi teambuilding, đây cũng là sự kiện đặc biệt đánh dấu chặng đường 10 năm thành lập Biz-Eyes với mong muốn chia sẻ xã hội và nhân rộng yêu thương.

Vừa đến nơi, tôi ngạc nhiên với cảnh quan của ngôi chùa đẹp như tiên cảnh trong phim Tây Du Kí, khác với suy nghĩ ban đầu về một ngôi chùa nhỏ, khó khăn cưu mang những mảnh đời con non dại. Và tôi mừng vì điều đó. Bởi vì các em nhỏ cơ nhỡ được tiếp tục cuộc sống ở một nơi khang trang, sạch sẽ và tràn đầy tình yêu thương dưới sự chở che của Phật pháp. Rồi chúng tôi chia nhau phân phát những phần quà đến từng phòng, cùng các em nhỏ vui đùa. Trong những đôi mắt ngây thơ của các em, chỉ cần có bạn đến chơi cùng là các em đã mãn nguyện lắm rồi.

Thành viên Biz-Eyes phân phát quà đến cho các em

Một thành viên Biz-Eyes vui đùa cùng em nhỏ

Một thành viên Biz-Eyes vui đùa cùng em nhỏ

Một chút thời gian ít ỏi thật ra cũng chẳng đủ để tôi có thể làm gì nhiều ngoài việc quan sát. Dừng chân trước một căn phòng nơi sư thầy Thích Thiện Chiếu đang cùng các em nô đùa. Thầy tự nhận mình không chỉ là một sự thầy mà còn là cha, là mẹ, là người bạn, là người phục vụ cho tất cả các em nhỏ ở đây. Tất cả đều nhận được sự yêu thương vô điều kiện từ thầy, bất kể hoàn cảnh, bất kể bệnh tật.

Giải đáp thắc mắc về động lực nào để Thầy làm được những điều phi thường như vậy, Thầy đáp giảng lại về chân lí của cuộc sống. Theo thầy, sống ở đời có “vui” và “khổ”. Con người thì sân si, ai cũng dành niềm vui vào mình, thì phần khổ ắt những người xung quanh mình nhận. Ví dụ như một người mẹ có con ngoài ý muốn, chỉ vì cái “vui” của mình mà vất bỏ không nuôi thì đứa con là người chịu khổ. Và thầy, một người con của Phật xin nhận phần “khổ” đó về mình để mang lại niềm vui cho các em.

“Cứ nhận khổ vào mình đi rồi đời sẽ vui thôi.”

Đối vời sư thầy Thiện Chiếu, một người xuất hành chỉ có tình yêu với đại đồng, thì niềm vui là được nhìn thấy những đứa trẻ trong ngôi chùa này lớn lên hạnh phúc, không muộn phiền về quá khứ của mình.

Sư thầy Thích Thiện Chiếu bên các em nhỏ

Sư thầy Thích Thiện Chiếu bên các em nhỏ

Tĩnh tâm dưới cơn mưa, nghe lời thầy khuyên dạy, dường như tất cả thành viên của Biz-Eyes đều cảm thấy được sự yêu thương đang được nuôi dưỡng trong mỗi người. Bởi vì một buổi ghé thăm với những phần quà ít ỏi này cũng chỉ là hữu hạn tiếp dưỡng cho các em. Nhưng cái quan trọng mọi người mang về cho mình không chỉ là những chiếc vòng cầu an thầy tặng, mà đó là chính bản thân mỗi người nhận thức được ý nghĩa của sự sẻ chia yêu thương.

Tất cả thành viên Biz-eyes tĩnh tâm nghe thầy giảng giải về cuộc sống

Tất cả thành viên Biz-eyes tĩnh tâm nghe thầy giảng giải về cuộc sống

Tất cả thành viên Biz-eyes tĩnh tâm nghe thầy giảng giải về cuộc sống

Anh Võ Thành Trung đại diện Biz-eyes gửi tặng chùa số tiền quyên góp để hỗ trợ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Nguồn: Cảm ơn bạn Hoàng An đã chia sẻ cảm nhận sâu sắc và hình ảnh về cho Người Đầu Vuông nhé.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments