CÙNG GHÉ THĂM LÀNG PAPET VỚI LUNE PRODUCTION

Trong ngày 25-27/8 vừa qua, Lune Production (nhóm À Ố Show và Teh Dar) đã có một chuyến đi thực tế khó quên đến Làng Papet, Huyện Chư Sê, Pleiku, Gia Lai. Bất chấp những cơn mưa tầm tã liên tục hoành hành trong chuyến đi, anh chị em Lune Production đã có những trải nghiệm tuyệt vời cùng bà con dân bản.

Hoang sơ, gần gũi với thiên nhiên, hoà mình cùng nhịp sống của người dân ở bản là những điều làm nên niềm vui vô giá cho team Lune Production. Là một chuyến đi thực tế để thu thập thêm vốn sống, tạo điều kiện cho hơn 40 thành viên tìm kiếm những cảm hứng sáng tạo mới mẻ, cả đoàn đều rất nhiệt tình, lăn xả trong sinh hoạt lẫn vui chơi. Từ dựng lều “dã chiến” để ở cho đến những bữa ăn ấm cúng quây quần cùng bà con trong bản, tất cả đều để lại những kỷ niệm khó quên. Lần đầu tiên, cả đoàn được thưởng thức những bữa ăn tuyệt ngon đậm chất Tây Nguyên như cơm lam muối vừng, gà nướng theo công thức của người Jrai, lá sắn trộn gỏi,… và vui chơi xuyên đêm bên những ché rượu cần nồng đậm men say của núi rừng.

Cùng tham gia giao lưu văn nghệ, team Lune Production đã liên tục làm bà con phải trầm trồ thích thú khi thổi hồn vào những tiết mục xiếc đặc sắc, cùng những giai điệu ngọt ngào và màn biểu diễn tung tứng gay cấn của anh đạo diễn Tuấn Lê.. Đồng thời, anh chị em trong đoàn cũng rất vui khi đón nhận những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn gửi gắm tình cảm nồng ấm từ bà con dân bản.

Cũng trong chuyến đi này, cả đoàn cũng có cơ hội tham dự buổi triển lãm “Giọt sương Jrai” của Nhóm Art Labor diễn ra tại làng Amor để hiểu rõ hơn về nghệ thuật tạc tượng và làm các món đồ thủ công truyền thống của người Jrai.

Kết thúc chuyến thực tế, tất cả đều có những kỷ niệm tuyệt vời cùng nhiều cảm hứng sáng tạo tươi mới để mang về thành phố. Hơn hết, tình cảm nồng ấm, chân thành của bà con dân bản dành cho team Lune Production làm anh chị em rất cảm động, tất cả đều hẹn nhau sẽ sớm quay trở lại mảnh đất đậm đà nghĩa tình này thêm lần nữa.

Bài viết: Thu Nguyễn

Hình ảnh: Tổng hợp từ các thành viên nhà Lune Production 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments