ĐIỀU GÌ ẨN SAU ƯỚC MƠ TÁO BẠO CỦA WALT DISNEY?

“If you can dream it, you can do it”

Ai cũng có thể mơ, nhưng đã có bao nhiêu ước mơ được bạn biến thành hiện thực? Khi do dự với ước mơ của mình, đừng quên lời động viên từ Walt Disney: “If you can dream it, you can do it”.

Walt Disney từng được mệnh danh là một trong người đàn ông “thú vị nhất hành tinh”. Không phải bởi ngoại hình, cách nói chuyện mà ở cách hành động để khiến cả thế giới này tin vào những điều đáng yêu và thánh thiện nhất qua thế giới hoạt hình.

Nhưng trước khi trở thành huyền thoại cổ tích và biểu tượng thành công ở cả nghệ thuật lẫn doanh thu phòng vé, Walt Disney đã phá sản đến 2 lần khi góp vốn làm phim hoạt hình. “Quá tam ba bận”, đến lần thứ ba, Walt Disney bước đầu thành công với chú thỏ Oswald nhưng rồi lại trắng tay vì bị đối tác… chơi khăm. Đa số chúng ta, kể cả Người Đầu Vuông, đều cho rằng ông quá thiếu may mắn. Nhưng với Walt Disney, “may mắn” không tồn tại trong từ điển vì ông tin mỗi người hoàn toàn có thể tự tạo ra số phận cho mình.

Đến khi chú chuột Mickey với đôi tai tròn xoe ra đời, một phần thế giới và trẻ thơ bắt đầu biết đến Walt Disney. Không dừng lại, ông tiếp tục tạo ra bộ phim hoạt hình dài đầu tiên của Hollywood – Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Ý tưởng tiên phong này ngay lập tức bị phản đối vì quá mạo hiểm, nhất là trong thời kỳ Đại khủng hoảng của nền kinh tế Mỹ, nhưng rồi lịch sử phim hoạt hình đã có một chương mới đầy rực rỡ khi cuộc phiêu lưu của nàng công chúa “da trắng như tuyết, môi đỏ như son” được công chúng tán thưởng với lợi nhuận khổng lồ. Mười lăm năm cuối đời, Walt Disney tiếp tục “vẫy đũa thần” để mang thế giới cổ tích huyền ảo trên màn ảnh đến đời thực: Khai trương công viên Disneyland, một xứ thần tiên hoàn toàn để vui chơi giải trí đầu tiên trên thế giới, dựa trên chính những bộ phim hoạt hình của ông. Bạn có biết, Disneyland cũng từng là ý tưởng bị chế nhạo nhiều nhất?

Người Đầu Vuông tin rằng, bài học lớn mà Walt Disney để lại về sức mạnh của những giấc mơ đã quá quen thuộc đến mức “nhàm tai” với nhiều bạn trẻ. Thế nhưng, sâu xa hơn cả, bạn có thấy rằng Walt Disney không chỉ dừng lại ở những ước mơ?

Quả thật, ông hoàn toàn không phải chỉ là kẻ mộng mơ sẻ chia wish-list của mình trên Facebook mà còn người đàn ông của hành động! Và Người Đầu Vuông cũng tin tưởng “Bạn sẽ đạt được mục tiêu nếu bạn làm việc không chỉ vì tiền”. Vượt trên những giá trị vật chất, đam mê sáng tạo không mệt mỏi và luôn tươi mới mỗi ngày sẽ là thứ cảm hứng chân thực và hoàn hảo nhất.

Mùa Oscar này, bạn chờ đón gì từ Walt Disney cùng Người Đầu Vuông?

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments