ĐÔI CÁNH ICARUS, KẺ CẦM ĐUỐC VÀ NHỮNG NGƯỜI KỂ CHUYỆN (PHẦN 2)

Ứng dụng đúng công cụ PR và sự phối hợp đồng bộ, đồng điệu cùng các công cụ Event, Activation, Digital, Direct marketing… để tạo ra một chiến dịch truyền thông trực tiếp tích hợp hiệu quả và đột phá là bước tiến mới của PR hiện nay. Điều này khác với trước đây khi PR thường chỉ đi sau các công cụ khác thì mới có thể hoàn chỉnh kế hoạch truyền thông của mình khiến cho công cụ PR không phát huy được hết sức ảnh hưởng mà chỉ mang tính chất công bố và giới thiệu các hoạt động đang diễn ra.” – Đây là nội dung trong tạp chí mà người anh Dương Thuận Quý đã viết.

 

Thời điểm hiện tại cách bài viết của anh khoảng 5 năm. Cùng với sự phát triển chóng mặt của công nghệ thông tin, diện mạo ngành truyền thông đã có nhiều sự thay đổi mạnh mẽ. Ranh giới của các kênh bắt đầu bị xóa nhòa và tạo nên một cơ hội để PR có thể dẫn dắt cuộc chơi.

 

Trong một dự án gần đây, những người Biz-Eyes đã có quyết định táo bạo là thay đối chiến lược với một khách hàng lớn. Lợi thế khi bạn làm việc với khách hàng lâu năm là bạn hiểu rất rõ về họ còn trở ngại lớn nhất cũng chính là việc họ biết quá rõ về bạn. Sau nhiều năm, khách hàng luôn đặt vấn đề phải có ý tưởng mới, trong khi nếu quá mới lạ thì lại phạm vào ranh giới của các kênh, các công cụ khác và đó luôn là “điểm mù” của toàn bộ câu chuyện.

 

Những người kể chuyện không muốn câu chuyện chỉ quẩn quanh trên những kênh truyền thống của PR, câu chuyện cần có sức sống của riêng nó để lan tỏa đến mọi ngóc ngách. Muốn làm được điều này, bộ phận Concept phải cho ra đời những ý tưởng đủ mạnh, đủ độc đáo và đủ linh hoạt để áp vào nhiều “khuôn bánh” khác nhau còn các bạn Account phải đủ… can đảm đem đi bán. Riêng bộ phận Execution cũng cần cho thấy được họ đủ năng lực để cầm đuốc, có thể “bứt phá giới hạn” và mang đến đoạn kết có hậu cho “Đôi cánh Icarus”.

 

Cộng với một chút may mắn, khách hàng đã gật đầu để chúng tôi có cơ hội bay trên những “vùng trời” mới:

Ý tưởng sử dụng công nghệ VR để tạo nên một Fashion Gallery là điểm nhấn khác biệt, cho phép người dùng trải nghiệm thời trang theo cách hoàn toàn mới tại các Event và Activation của Samsung.

Sàn catwalk thực tế ảo…

… và sàn catwalk mưa do bộ phận Production và Creative của Biz-Eyes đảm nhận set up chỉ trong 2 ngày.

 

Toàn cảnh thử thách “Bứt phá giới hạn” cùng học viện người mẫu BeU Model, Video này cũng được hoàn thành trong thời gian rất “Digital”.

Đôi khi ranh giới giữa các kênh dần trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết.

… Điều này cho phép câu chuyện có thể tung hoành trên “bầu trời” Social qua lối thể hiện ưa nhìn và cuốn hút

 

Đến đây cũng nên tạm kết được rồi nhỉ?

 

Có lẽ tôi không thể đoán được câu chuyện hôm nay sẽ còn thay đổi đến đâu sau 5 năm, 10 năm hay 20 nữa. Thế nhưng có một điều đã không đổi trong suốt hơn 2000 năm qua mà tôi muốn chia sẻ cùng các bạn – Đó là tầm nhìn và ý chí Icarus, quyết tâm của những kẻ mộng mơ, can đảm cầm trên tay mình ngọn đuốc để trở thành người dẫn đầu hay sẵn sàng khoác đôi cánh sáp ong và chinh phục bầu trời rộng lớn.

 

Ngông cuồng hay đầy hoài bão? Dại khờ hay dám khác biệt? Quả cảm hay tự sát? Có lẽ vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Nhưng dù thế nào chúng ta vẫn luôn cố gắng viết cho mình một câu chuyện thật hay, vì chúng ta còn trẻ, người ta luôn trẻ khi còn dám ước mơ mà, đúng không ^^.

 

Nguồn: Cám ơn bài viết của bạn Phạm Ngọc Trường Long – Công ty Biz-Eyes nhé!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments