ĐUỔI THEO ĐAM MÊ KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ MUỘN!

Thay vì chọn sơn hay đồng để “nhào nặn” thành những tác phẩm nghệ thuật thì Nathan Sawaya lại chọn Lego – những “viên gạch” nhựa để xây nên những kiệt tác độc đáo của mình.

“Tôi nhìn thế giới qua những hình chữ nhật” là điều đầu tiên mà Nathan Sawaya muốn nói về chính mình. Từng là một luật sư với sự nghiệp ổn định nhưng anh lại quyết định bẻ lái cuộc đời để trở thành nghệ sĩ Lego đầu tiên trên thế giới. Đi theo niềm nam mê từ thuở ấu thơ, Sawaya dường như rất dũng cảm bởi không ai công nhận những gì anh đang đeo đuổi ngay từ đầu. Nhưng những trải nghiệm tuyệt vời khi được sáng tạo đã giữ chân anh. Và giờ đây, sau hơn 10 năm, Sawaya không chỉ mang những kiệt tác của mình đến gần hơn với công chúng mà còn đưa Lego đến với thế giới của nghệ thuật.

Nathan Sawaya giờ vẫn đang tiếp tục “du lịch” khắp thế giới cùng những “đứa con” của mình qua cuộc triển lãm “The Art of the Brick”. Hãy cùng NguoiDauVuong đến với những tác phẩm “kỳ lạ”, đầy sức hút của Nathan Sawaya nhé!

Tuy đã nổi tiếng khắp thế giới nhưng ít ai biết rằng Nathan Sawaya đã từng bị từ chối bởi nhiều phòng trưng bày vì chưa ai có thể hiểu được những gì anh đang làm.

“The Art of Brick” là cuộc triển lãm mang ý nghĩa như một bảo tàng Lego với các tác phẩm được thực hiện từ hàng ngàn miếng Lego.

Từ những đam mê thuở bé, Nathan Sawaya đã biến chúng thành sự nghiệp mà anh sẽ theo đuổi trọn đời.

Khả năng hoà trộn màu sắc và “diễn tả” hành động một cách tài tình được thể hiện qua từng tác phẩm của anh.

“Long, Long Ago” là tác phẩm tái hiện bộ xương khổng lồ của khủng long T-Rex mà Sawaya đã mất gần 3 tháng để hoàn thành.

Không chỉ giới yêu nghệ thuật, những kiệt tác của anh còn thu hút rất nhiều trẻ em trên thế giới.

Đam mê thật sự là một điều gì đó rất khó để chối bỏ. Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, bạn có thể vô tình hay buộc phải gác nó lại sang một bên mà quên rằng đó mới thật sự là lời đáp cho câu hỏi “Tôi là ai?”. Có thể bạn chưa may mắn khi có thể theo đuổi đam mê từ sớm nhưng điều đó đâu có nghĩa là chúng ta không thể làm lại? Từ câu chuyện của Nathan Sawaya – nghệ sĩ Lego đầu tiên trên thế giới, Người Đầu Vuông tin rằng tất cả chúng ta, ai cũng đều có thể “đuổi” theo đam mê bởi điều đó không bao giờ là quá muộn.

Nguồn: Bài viết sử dụng tư liệu và hình ảnh từ BusinessInsider và Brickartist.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments