E-VOLVE

Biết đến khi nào ta có thể hóa bướm?…

 

“Biết đến khi nào ta có thể hóa bướm? Đó là khi khát vọng cất cánh bay của ta đủ lớn, ta sẵn sàng từ bỏ kiếp sống của một chú sâu”.

 

Hãy để Người Đầu Vuông kể bạn nghe câu chuyện về những chú sâu mang ước vọng chinh phục bầu trời.

 

Trong thế giới của những câu chuyện cổ tích thì đây dứt khoát sẽ là lúc bà tiên hiện ra, cười hô vang ba tiếng: “Hãy để ta!” và vung đũa thần biến những chú sâu nọ thành một đàn bướm rực rỡ sắc màu.

 

Nhưng trong xứ sở của Người Đầu Vuông thì… đâu dễ vậy được! Không phải tại Vuông nghiệt ngã, mà bởi cuộc sống là vậy, đâu có phép màu nào xảy ra trong tích tắc? Sự tiến hóa chỉ bắt đầu khi ta nhận ra: đây chưa phải là giới hạn của ta. Vẫn còn những đại dương vĩ đại hơn để vượt. Vẫn còn những đỉnh núi chót vót hơn để trèo. Cao tựa trời, rộng tựa đất, thế giới ngoài kia còn bao thử thách để ta chinh phục. Ta của ngày hôm nay đã tốt rồi. Nhưng ta của ngày mai còn có thể tốt hơn nữa.

 

Và ta thay đổi. Không nhất thiết phải cần một bước nhảy vọt lớn lao, quá trình tiến hóa diễn ra một chút mỗi ngày, khi ta mang dấu ấn tinh tế vào từng việc mình làm. Để rồi từ những điều tưởng chừng như đơn giản nhất, ta trau dồi để hoàn thiện bản thân.

 

Hãy cùng khám phá một lát cắt trong hành trình hóa bướm của những “chú sâu” ở xứ sở Người Đầu Vuông nhé.

 

CẢM HỨNG: Thanh âm của cỏ cây. Thi ca và phim ảnh. Tranh và chữ. Họ đem cảm hứng từ cuộc sống và cảm hứng do chính họ kiến tạo vào trong những phút giây thăng hoa cùng công việc.

KIÊN TRÌ: Kiên trì và cầu tiến, với họ, việc dành hàng ngày hàng giờ để luyện tập cho thành thục một việc dù đơn giản nhất cũng chỉ là chuyện nhỏ. Có thành công nào không đơm hoa từ những tháng ngày vất vả?

NGẪU HỨNG: “Sôi động lên nào!”. Ai nói đời sống công sở là những chuỗi ngày dập khuôn buồn tẻ? Với họ cuộc sống sẽ luôn vui vẻ khi tâm hồn ươi trẻ. Thấy stress ư? Bật liền chút nhạc EDM quẩy một tăng! Chính những phút giây ngẫu hứng lý ngựa ô ấy đã giúp tiếp thêm năng lượng cho hành trình tiến hóa dài hơi của họ.

TỈ MỈ: Không có gì làm họ “rụng trứng” dữ dội hơn là những bản proposal ẩu tả mỗi dòng một font, hay những bài viết đầy lỗi chính tả (kể đến đây Người Đầu Vuông cũng chột dạ ngồi soát lại kẻo họ mắng vốn). Với đầu óc logic cùng bản tính tỉ mỉ, nói có sách mách có chứng, họ làm việc với sự chỉn chu và cầu toàn. Bởi sự hoàn hảo tuy chỉ là một khái niệm tương đối, nhưng nếu dễ dàng thỏa hiệp với những gì nửa vời thì chú sâu sẽ mãi không thể chinh phục bầu trời.

SÁNG TẠO: Tại sao bánh chưng phải nặn hình vuông mà không thể nặn hình trái tim? Thay vì tô hoa hồng màu đỏ sao mình không dùng màu tím? Họ là thế, những kẻ hồi nhỏ chuyên làm thầy cô và bố mẹ điên đầu vì những thắc mắc oái oăm của mình. Song khi trưởng thành, họ cũng chính là người đưa ra những ý kiến tuy “quái dị” nhưng đầy sáng tạo, thổi luồng gió mới vào các dự án của xứ sở Người Đầu Vuông. Ừ, sao không thế này mà lại là thế kia? Nếu ai cũng đi theo lối mòn thì đâu sẽ là người khai phá đường đi mới?

PHONG CÁCH: Sành điệu ngay kể cả khi không mặc đồ hiệu – họ luôn quyến rũ và thu hút nhờ phong cách đậm cá tính. Từ phục trang tới mái tóc, điệu cười – với họ, ngoại hình chỉn chu chính là một cách thể hiện sự chuyên nghiệp. Tại sao lại phải ăn mặc xuề xòa khi cái đẹp có thể cứu thế giới?

 

Creative: Hieu Vo
Story: Zinh Nguyen
Photo: Trí Nghĩa
Stylist: Nhã Trúc

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments