Ertiga – Quay Du Ký

Trong một năm đổi mới với định hướng thương hiệu Suzuki – “Hành trình vững chãi”, Ertiga là dòng SUV tiếp theo được quảng bá với tagline “Hành trình vững chãi trọn yêu thương”. Trong quá trình thực hiện kế hoạch, DSquare đã đưa ra ý tưởng thực hiện một MV dành riêng cho dòng Ertiga với thông điệp “yêu thương gia đình vượt thời gian”. Từ đó thì mọi chuyện cũng bắt đầu…

Mây mưa đón chào

Cảnh quay đầu tiên diễn ra tại Hồ Tràm với đường bờ biển đẹp lung linh (trong tưởng tượng). Đoàn làm phim cùng các anh em thuộc Alien Media khởi hành từ ba giờ sáng để kịp kế hoạch quay. Khi đến nơi, biển âm u mây mưa bão lũ đủ thứ kiểu kéo tới nên đoàn bèn cử đại diện đi cúng tổ. Thế rồi trời cũng không phụ lòng người, càng quay trời càng đẹp. Flycam bay vòng ven biển cùng xe Ertiga siêu ngầu. Những cảnh quay cứ tiếp diễn cho đến hết buổi sáng.

Thiệt hại tài chính đáng kể

Trên đường đến điểm quay thứ hai gần đó, chiếc Flycam Phantom 4 sau một thời gian băng rừng băng biển thì bị mất sóng “té xỉu” trước đầu xe Ertiga. Talent (nhân vật Bố) quay đầu xe mà không biết mình đã đụng phải Flycam. Talent mang xác em Phantom 4 về với gương mặt rất ngây thơ. Ngay lập tức, Alien Media phải điều người mang gấp một chiếc Phantom 4 khác lên. Cả đoàn đều hồi hộp sợ không kịp thời gian vì chờ đến gần năm giờ chiều mà flycam vẫn bặt vô âm tín. Khi flycam tới thì trời chuẩn bị tối xuống và vô tình lúc quay cảnh này thì hoàn toàn đúng script vào thời điểm của kịch bản. Trong cái rủi có cái may, footage bay đúng thời điểm của script và cảnh quay còn đẹp hơn footage lúc sáng.

Ngày đầu tiên quay về tới Sài Gòn là gần 2 giờ sáng. Chín giờ sáng hôm sau đoàn lại phải tập trung quay liên tục đến 2 giờ sáng. Rồi ngày thứ ba là ngày quay flycam ở Sài Gòn từ sáng sớm đến tận 12 giờ trưa rồi đi trả xe.

Talent nhỏ nhất đoàn

Nói chung là dòng xe gia đình nên cũng có con nít đi quay và cậu bé talent vừa được bế lên xe là khóc không lên được 1s phim nào… Đến tận tối 8h mới xong cảnh…4 giây…Hỡi ơi…

Tóm tắt ngắn gọn ngày hai

Ertiga bon bon trên đường Võ Văn Kiệt đến 2 giờ sáng…

Tóm tắt ngắn gọn ngày ba

Đoàn phải dậy sớm đi quay đến 12 giờ trưa. Ertiga vẫn đang bon bon trên đường, thì được chú áo vàng đội mũ vẫy gọi vì lỡ quẹo vào đường cấm…

Thành quả cuối cùng

MV ra mắt, cả team cũng náo nức share lấy share để… Khách hàng Suzuki thì chỉ bảo là clip rất hay và “I wanna cry”. Thế là póc póc póc, mũi Agency nổ tung!!!

Đi khảo sát chung quanh thì đúng nhóm đối tượng gia đình, các bạn đều cảm thấy khá MV cảm đông và rất đúng insight gia đình; còn lại những bạn trẻ hơn thì cũng rất thích vì talent soái ca – nhân vật Bố.

Dù gặp một vài sóng gió nhưng những MV đã theo đúng như storyboard được vẽ trước đó, đi đôi với phần nhạc rất hay của anh Dương Khắc Linh nên thêm phần lay động lòng người.

Nguồn: Cảm ơn Vinh Quách và Bảo Phương nhà DSquare đã chia sẻ bài viết nha.