[GAMMA] COMPANY TRIP – NGÀY CỦA ANH EM, NGÀY CỦA GIA ĐÌNH

Trở về sau hai ngày một đêm cùng anh em trong rừng Thác Mai với một mớ muỗi cắn, tay chân mỏi nhừ, người lấm bụi và thấm đẫm mồ hôi, nhưng tinh thần sảng khoái và niềm hân hoan lớn lao trong tim. Chuyến đi mang lại cho tôi nhiều suy nghĩ. Nghĩ về những bạn trẻ, về thế hệ kế thừa của anh em tôi nơi đây.

Tôi thấy được những bạn trẻ, những cháu nhỏ hiếm có cơ hội tiếp xúc với thiên nhiên, với cỏ cây, sông suối, với những sự sống đa dạng xung quanh chúng. Hiếm có cơ hội da thịt áp sát để nghe âm thanh và cảm nhận sự sống của mẹ thiên nhiên, để nghe niềm vui và hạnh phúc thật ra gần lắm lắm…!

 

Mong muốn những “Company trip” sẽ không còn chỉ là ngày của anh em mà thành “Ngày của gia đình”, ngày của các cháu nhỏ. Ngày của các bà vợ, ông chồng hiểu thêm về người bạn đời của mình. Ngày của các bà vợ, ông chồng của anh em được làm bạn cùng nhau, ngày của các cháu nhỏ có thêm bạn mới.

 

Tôi biết rằng duy trì là việc vô cùng khó khăn và đòi hỏi nhiều nỗ lực cùng kiên nhẫn. Biết là còn rất mới, biết sẽ là rất dài…. nhưng có đi, ắt tới!

Chuyến gặp gỡ với nhiều loài bướm, thằn lằn bay, các loài thực vật như Cây Kơ Nia – Irvingia malayana, cây đa bóp cổ Ficus sumatrana, cây trung quân Ancistrocladus tectorius, các loài phụ sinh và giây leo thân gỗ,… tại rừng phòng hộ đầu nguồn Thác Mai – Đồng Nai chắn hẳn sẽ là những kỷ niệm tuyệt vời của tụi nhỏ.

Cùng nhau vượt đường rừng khoảng 2km để tìm hiểu và phân loại các loài bướm.

Chưa bao giờ mà tụi nhỏ được chạm vào vô số người bạn trú ngụ trong rừng như thế này cả. Chỉ có thể ngắm từ xa trên TV thôi nhỉ?

Trải nghiệm tắm suối giữa núi rừng thiên nhiên cũng mang đến nhiều tiếng cười, những cái ôm thiệt chặt cho gia đình mình.

Cả nhà đều tỏ ra thích thú khi được cùng nhau dựng lều ngủ giữa không gian xanh mát nguyên sơ. Ban tối nghe tiếng suối chảy róc rách bên tai, sáng sớm được đánh thức bởi tiếng chim chuyền cành ríu rít.

Đại gia đình Gamma đã có những ngày bên nhau ngập tràn tiếng cười, tìm hiểu thêm rất nhiều điều thú vị về rừng phòng hộ đầu nguồn Thác Mai, chung tay góp sức vào hoạt động trồng cây gây rừng, bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống và nguồn nước của Square Group.

 

Nguồn: Nội dung & hình ảnh từ facebook của chị Quỳnh Anh – Giám đốc công ty Gamma.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments