HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM SPIKES ASIA 2016 CỦA NHÀ DSQUARE

Spikes Asia là liên hoan quảng cáo sáng tạo tại Singapore với nhiều hoạt động chia sẻ về những xu hướng mới nhất, những chiến dịch thành công và là nơi truyền cảm hứng, đam mê bất tận cho các bạn trẻ trong ngành quảng cáo. Với cơ hội được học hỏi từ những tên tuổi lớn ở khắp nơi trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và trên Thế giới, Spikes Asia xứng đáng là một trải nghiệm tuyệt vời cho những bạn đang dành thật nhiều tình cảm, tuổi trẻ và ước mơ cho ngành đầy thử thách nhưng không kém phần sôi động này.

Khác với mọi năm, năm nay đoàn Việt Nam tham gia khá đông, theo như mình biết thì có hơn 80 bạn từ các Agency và công ty, thế nên bên cạnh cơ hội được giao lưu cùng các bạn nước ngoài thì mình cũng có thêm rất nhiều mối quan hệ mới cùng các bạn ở ngành quảng cáo trong nước :).

 

Với thời gian 3 ngày, mọi người được đón tiếp rất chuyên nghiệp và tiếp thu thêm nhiều kiến thức chuyên môn, từ những case study thành công, cập nhật xu hướng công nghệ ứng dụng với ngành quảng cáo và một phần vô cùng quan trọng chính là khơi dậy nguồn cảm hứng và đam mê không ngừng với ngành quảng cáo. Khi tham dự Spikes Asia, bên cạnh việc trau dồi kiến thức cho bản thân thì mỗi thành viên khi tham dự còn đảm nhận trách nhiệm chia sẻ những thông tin, xu hướng và chiến dịch thú vị cho cả nhà DSquare vậy nên mọi người trong đoàn luôn kế hoạch và ghi chú thật kỹ.

 

Nội dung trong buổi liên hoan được chia ra khá rõ ràng dành cho mỗi khu vực và chủ đề nên mọi người tham gia rất dễ dàng chọn lựa như Inspiration Stage, Silent Stage, Discovery Stage, Screening Roomm. Mình thích nhất là khu vực Inspiration Stage vì khi tham gia mình được nghe rất nhiều chia sẻ hay về concept và cách thức thực hiện thành công dự án từ các diễn giả lão làng.

Jason Li (Creative Lead – Facebook’s Creative Shop) chia sẻ về những ứng dụng thiết kế thực tế dành cho nền tảng Mobile của Facebook và cách thức thực hiện thành công, mức độ đo lường hiệu quả cùng nhiều case study mà mình có thể ứng dụng ngay vào các dự án ở Việt Nam.

Một trong những ngôi sao YouTube lớn nhất thế giới, Kurt Hugo Schneider. Anh đã kể lại câu chuyện cá nhân của mình về lý do tại sao anh đã bị cuốn vào và dành trọn đam mê cho YouTube.

 

Trong tất cả các chủ đề được lắng nghe tại Spikes Asia, mình thích nhất chủ đề “Health care creativity in China: the not-so bitter pill” của J&J ASIA PACIFIC. Với tình hình chung quảng cáo y tế tại Trung Quốc luôn bị vây quanh bởi các quy định rất chặt chẽ và đối tượng khách hàng khá bảo thủ, J&J ASIA PACIFIC đã xuất sắc lật ngược thế cờ khi xây dựng chiến lược phân tích kỹ từ insight người phụ nữ Châu Á, những khó khăn họ gặp phải trong xã hội vẫn còn nhiều định kiến từ đó mang đến những giải pháp để cùng chung sức đối diện và cải thiện chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những nhà quảng cáo J&J ASIA PACIFIC đã kịp thời nhận thấy việc xây dựng ý tưởng chăm sóc sức khỏe theo hướng đối diện với những khó khăn nội tại là vấn đề cấp bách ở thị trường Châu Á.

 

Hy vọng sẽ có thêm nhiều bạn trẻ của Square Group tham gia vào liên hoan Spikes Asia vào năm sau nhé! Bây giờ hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh của liên hoan Spikes Asia mà mình đã có cơ hội được ghi lại. 🙂

 

Nguồn: Cám ơn bạn Nguyễn Thị Khánh Ngọc – Công ty DSquare đã chia sẻ những thông tin và hình ảnh trong hành trình tham gia Spikes Asia 2016!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments