[HOT NEWS] THANK GOD IT’S FRIDAY: VÌ SAO CÁC SẾP ĐỒNG LOẠT VẮNG BÓNG Ở VĂN PHÒNG?

Niềm vui của ngày thứ 6 dường như được nhân lên gấp bội khi các sếp đồng loạt vắng bóng ở văn phòng. Từ sáng cho đến chiều cũng không thấy bất kỳ sếp nào xuất hiện đòi nợ proposal, liquidation hay triệu hồi họp hành gì cả. Vui thì vui nhưng cũng thấy thiệt kỳ lạ. Không biết các sếp rủ nhau đi đâu vậy??? Để hết tò mò, hãy theo chân Người Đầu Vuông đột nhập vào nơi hẹn hò riêng của các sếp.

 

Đột nhập vào địa điểm hẹn hò từ rất sớm, Người Đầu Vuông không khỏi bất ngờ khi cuộc họp mặt có đầy đủ các sếp từ nhà Square Event, Biz-Eyes, DSquare, Gamma, Delta, Reach, Skynet, Lune Production đến người em út Pie. Bật mí lý do của cuộc hẹn hò riêng sáng nay của các sếp đó là để cùng nhau thảo luận về chủ đề “Why are they successful?”. Vậy “they” là những ai?

 

“They” trong chủ đề thảo luận của các sếp chính là cộng đồng người Do Thái, những người đã đóng góp vô vàn ý tưởng sáng tạo vĩ đại cho nhân loại. Trong chúng ta, có mấy ai biết rằng những vật hữu ích phục vụ cho cuộc sống từ cây bút ta viết; vitamin hay ly cà phê Starbucks ta uống; viên kháng sinh chữa bệnh khi ốm; thẻ tín dụng Visa, Master;… đến các kênh: CNBC, CNN, ESPN, Fashion TV, Discovery Channel, HBO, Star Movies; phim của Dreamworks, Paramount, Universal Pictures; máy bay của Airbus, Boeing đưa ta đến những vùng đất mới; chiếc đồng hồ Rolex, Omega thời trang hay con chip Intel hỗ trợ công việc;… đều do người Do Thái phát minh hoặc điều hành. Chưa kể đến kết quả tìm kiếm Google, tin nhắn Whatsapp, Viber, ứng dụng Uber cũng được hình thành từ tư duy vượt trội của họ.

 

Với sự chia sẻ của diễn giả Bùi Quang Nam (nhóm tác giả quyển sách “Đồ thị xã hội Do Thái” sắp xuất bản), các sếp nhà Square Group đã có cơ hội tìm hiểu chuyên sâu, bàn luận về việc làm thế nào để một quốc gia tổng cộng chỉ 1,7 triệu người, không sở hữu tài nguyên thiên nhiên nổi bật ngoại trừ những cuộc chiến tranh với kẻ thù biên giới lại sở hữu nhiều thành tựu to lớn cho nhân loại. Từ việc tiếp nhận thông tin, chúng ta sẽ có cơ sở áp dụng tư duy, bí quyết thành công của người Do Thái trên những bước đường phát triển chiến lược kinh doanh lẫn tinh thần 4S của Square Group: Square (Integrity Organization), Share (Social Orientation), Smile (Inspiring Attitude), Self-Demand (Excellent Execution). Và bây giờ, hãy cùng Người Đầu Vuông đột nhập vào buổi “Sharing & Discussion” của các sếp nhé:

 

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments