KHÁM PHÁ CHUYỆN BÊN LỀ CỦA BỘ ẢNH SÁNG TẠO “TẾT LÀ NHẤT”

Khi nhịp sống hối hả không chỉ đè bẹp dân Agency chúng mình mà còn khiến cho tất cả mọi người bị cuốn theo những vướng bận công việc hay nỗi lo cơm áo thì Tết đến đơn giản là thời gian để xả hơi, ngơi nghỉ. Và việc chuẩn bị tinh tươm, tận hưởng trọn vẹn nét đẹp văn hóa Tết từ dạo chơi chợ hoa, tiễn ông Táo về trời, dựng cây nêu, làm mứt dẻo ngọt,… đâu còn được như xưa nữa?

 

Đây cũng chính là những trăn trở chung của các bạn trẻ nhà DSquare, với mong muốn khơi dậy, lan tỏa vẻ đẹp văn hóa Tết Việt, họ đã mạnh dạn thuyết phục khách hàng thay đổi hướng tiếp cận cho dự án. Với nhận diện thương hiệu là “bánh quy số 1 tại Mỹ”, bài toán khách hàng đặt ra là team phải thực hiện Viral Clip có yếu tố Mỹ, nhân vật Mỹ,… Hai hướng tiếp cận hoàn toàn khác biệt. Vậy họ đã làm gì và trải qua những gì để mang lại những sản phẩm sáng tạo, làm mưa làm gió khắp cộng đồng mạng ngay từ lúc vừa xuất hiện?

 

Thử thách đầu tiên đến với họ đó là sau 2 vòng planning Viral Clip thì nhận “hung tin” bắt buộc phải chuyển qua cách làm khác vì lý do khách quan. Sau biết bao buổi bão não mới cho ra được đứa con tinh thần mà phải bắt đầu lại, đó là thời gian cực kỳ căng thẳng của cả team. Nhưng đây cũng là thời điểm đáng trân quý nhất, vì vượt lên trên những cảm xúc cá nhân là tình yêu thương nhau, nắm tay cùng cố gắng bỏ qua suy nghĩ “task này của ai, đâu phải của tôi” và tất nhiên tiếp tục chiến đấu kiên cường bên đồng bọn.

 

Vạn sự khởi đầu nan, gian nan cấm nhau nản… Vào một ngày trời đẹp, mây xanh, lòng tổn thương dần vá lại thì Concept “Tết là nhất” với bộ ảnh ra đời. Từ câu nói ví von “Tết nhất sắp đến rồi” của bà con cô bác, các bạn trẻ nhà DSquare đã bán lấy bán để Concept “Tết là nhất”, ước mong khơi dậy một cái Tết truyền thống, đầy ắp những giá trị văn hóa đáng quý, đậm đà bản sắc cho những người con Việt Nam vì quá bận rộn nên đã trót quên đi ý nghĩa của Tết. Trời thương, từ buổi present đầu tiên, khách hàng gật đầu cái rụp. Vậy thì làm thôi. Hihi.

 

Với Art Direction theo hướng Minimalism (Phong cách nghệ thuật tối giản), team đã đặt hết tâm huyết thực hiện bộ ảnh với sản phẩm chủ đạo nhưng vẫn nhẹ nhàng, tinh tế và thể hiện đầy đủ những giá trị văn hóa Tết. Từ khâu Story Board, book Photographer chuyên nghiệp, tìm kiếm nghệ nhân nặn đất sét (bật mí nha, tất cả những nhân vật trong bộ ảnh đều được tỉ mỉ nặn từ đất sét đấy), phóng tác những câu thơ đều được chuẩn bị và thực hiện tốt nhất.

 

Kinh nghiệm xương máu được team rút ra sau dự án đó là: Đâu rồi cũng sẽ có đường nếu như mỗi thành viên trong team thực hiện đồng lòng, đoàn kết với nhau. Và cũng xin gửi lời cảm ơn khách hàng yêu dấu đã rất dễ thương, luôn hỗ trợ team. Yêu team nhà DSquare, yêu luôn khách hàng.

 

Hãy cùng Người Đầu Vuông say sưa với những tác phẩm, ảnh hậu trường từ nhà DSquare cùng lời nhận xét đáng yêu của anh em Square Group và cảm nhận Tết đang đến rất gần, để cân bằng thời gian chuẩn bị sắm sửa, mua vé về quê hay để dành tiền lì xì cho ông bà, cha mẹ cùng đám nhóc ở nhà nhé! <3

 

LÌ XÌ
Nhắn hỏi con nít Tết là chi?
Phải chăng là dịp để lì xì?
Ông bà chờ nghe câu chúc Tết
Con nít rộn ràng thích cười mê.

 TIỄN ÔNG TÁO VỀ TRỜI (23 THÁNG CHẠP)
Nhắn hỏi Táo Quân Tết làm gì?
Táo cười Táo bảo bắt “taxi”
Lên chầu dâng sớ nghe Thiên ý
Tám chuyện trần gian đến cười phì.

 MÚA LÂN ĐÓN TẾT
Nhắn hỏi múa lân Tết làm chi?
Quạt tre phe phẩy Địa cười phì
Gọi may, đón lộc, mời tài phúc
Chúc Tết, mừng xuân đến mọi nhà.

CÂY NÊU NGÀY TẾT
Nhắn hỏi mình ơi nêu trồng sao
Càng cao càng tốt phải không nào?
Thưa rằng Tết xưa cần nêu chất
Nay chỉ cần mình “chất” với ta.

DẠO CHƠI CHỢ HOA
Nhắn hỏi chợ hoa Tết có gì?
Mai vàng trong nắng bướm vờn quanh
Đôi cô xúng xính khoe xiêm áo
Trông bóng người thương đến hẹn cùng.

DỌN NHÀ CUỐI NĂM
Nhắn gửi người ơi Tết là gì?
Là xăn tay áo, sấn chân ga
Dọn sạch nhà cửa, mua đồ mới
Cửa lớn hân hoan, Phúc vào nhà!

TẾT VIỆT Ở MỸ
Nhắn hỏi người thương nơi đất Mỹ?
Xuân về Tết đến nhớ nhà không?
Kẹo dưa bánh mứt đào mai nở
Tết dẫu đi xa, vẫn nhớ về.

TẤT NIÊN
Nhắn hỏi Tất niên để làm gì?
Cùng nhau tụ tập để đoàn viên
Tiệc tùng vài món say đôi chén
Chia tay năm cũ, đón mới về.

DU LỊCH TÂY BẮC
Nhắn hỏi phượt xa để làm gì?
Phải chăng để đón Tết mê ly?
Cảnh sắc rộn ràng mừng xuân đến
Hân hoan tận hưởng Tết xa nhà.

LÀM MỨT NGÀY TẾT
Nhắn hỏi bà ơi Tết làm gì?
Quây quần nấu mứt, thắm tình thân
Bánh chưng cùng gói làm nên Tết
Tết chẳng đâu xa, Tết là nhà.

 

Nguồn: Cám ơn thông tin & hình ảnh chia sẻ của bạn Nguyễn Lê Hoàng Thịnh – DSquare

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments