KHI “CHIẾC BÁNH” CÓ THÊM HƯƠNG VỊ MỚI

Các tâm hồn ăn uống đọc tới đây đừng vội mừng thầm, bởi hương vị mới ở đây không phải sôcôla hột gà sầu riêng gì đâu. Lần đầu tham gia Wind Riders, “tân binh” PiE mang đến một góc nhìn mới – không phải là một dự án thực hiện theo brief của khách hàng, mà là một sản phẩm do chính nhà PiE tự “thai nghén” ý tưởng và thực hiện.

 

“1, 2, 3! Dzô!” – không biết các “beer lover” thì sao, chứ cứ nhớ đến không khí sôi động tuyệt đỉnh tại Lễ Hội Bia Việt Nam – exBEERience Fest 2015 là NguoiDauVuong lại thấy tưng bừng hoa lá. Sự kiện này đã “chiều lòng” hết mực những tín đồ bia, vừa mãn nhãn, vừa mãn vị, lại có những “exBEERience” tuyệt vời chưa từng có. Ý tưởng tổ chức một lễ hội bia không mới, hơn nữa những cư dân năng động của Sài Gòn không hề thiếu những tụ điểm uống bia lý tưởng, từ dân dã như quán cóc vỉa hè quán nhậu bờ kè, tới sang chảnh như bar, pub, club. Bài toán của PiE là làm sao để trở nên khác biệt.

 

Và những “kẻ cưỡi gió” của PiE đã quyết định “chơi lớn”, đánh vào tâm lý người dùng. Như một chiếc bánh truyền thống nay được biến tấu thêm tám ngàn hương vị độc đáo (ví dụ bánh táo nhân trứng muối nè, chẹp chẹp), exBEERience Fest đã vượt xa mọi giới hạn của một lễ hội bia thông thường ở Việt Nam. Lần đầu tiên, người dùng có thể thử nghiệm cùng một lúc 55 loại bia, không chỉ có tiếng trên khắp thế giới mà còn mới lạ độc đáo như bia vị ớt, bia wasabi, bia pha mật ong… Mê ly chưa? Mà chưa hết đâu nha! Nhà PiE đã không bỏ lỡ và “play” rất khéo với các yếu tố xúc tác khác để những trải nghiệm bia được thăng hoa liên tục trong 5 đêm với 55 trò chơi lễ hội và 55 màn biểu diễn độc đáo tại không gian mở Rooftop VivoCity.

 

Trong thời đại nhà nhà, người người truyền thông từ đầm Ngọc Trinh đến các gói trị mụn thì một sự kiện chỉ có nội dung thôi là chưa đủ, mà còn phải biết quảng bá sao cho thu hút. Về khoản này thì NguoiDauVuong thấy hình ảnh exBEERience Fest trên các kênh truyền thông đa phương tiện tươi mới, lôi cuốn và khá “Tây” nè, nhất là trên các kênh digital với điểm nhấn là các dynamic viral clip, hoạt động Early bird promotion trên fanpage và đầu tư nội dung hấp dẫn giới thiệu về các loại bia. Các thành viên SQUARE Group hẳn cũng còn nhớ hoạt động đổi “bia ảo” lấy “bưởi thật” dành cho nội bộ đúng không?

 

Như các cụ thường nói, trồng cây có ngày hái quả, để đền đáp những “hao tổn” cả về thể lực lẫn trí óc (theo thông tin NguoiDauVuong ghi nhận có tám ngàn chiếc noron thần kinh đã hi sinh cho dự án này), những con số mà exBEERience Fest đạt được khá “wow”: 14,000 người tham dự, trong đó theo khảo sát, 90% rất hào hứng chờ đón lễ hội này vào 2016, lượng earned media đạt tới 400%, 80% các đối tác đều đánh giá cao về sự kiện… Và nếu không có thay đổi gì, NguoiDauVuong và các bạn sẽ tiếp tục được “quậy” hết mình trong exBEERience Fest vào năm nay 2016.

 

Tuy phải nhìn nhận năm đầu tổ chức, exBEERience Fest còn chưa đạt được “đỉnh”, như nội dung copywrite tương tác chưa đủ “hút”, viral clip của các thiên thần còn chưa “tới”, nhưng NguoiDauVuong tin tưởng và hy vọng tới năm 2016 sự kiện beer fest này sẽ trở lại và lợi hại hơn xưa!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments