Lần Đầu Làm Chuyện Ấy Của Nhà Square EC

“Flawless execution”, “good idea”, “well-managed”, “big thanks” là một vài trong số rất nhiều những từ có cánh mà phía khách hàng Sanofi gửi cho nhà Square EC và Dsquare sau sự thành công ngoài mong đợi của sự kiện Sanofi Anual Meeting diễn ra từ 12-17/03/2017 tại Siem Reap, Cambodia.

Đôi nét về dự án

Mỗi năm, Sanofi Vietnam -Công ty dược phẩm số 1 thế giới đặt trụ sở chính của khu vực Đông Dương tại Việt Nam – đều tổ chức  Sanofi Annual Meeting (SAM) kết hợp Teambuilding cho đội ngũ quản lý. Cùng với sự phát triển không ngừng, số lượng nhân viên tham gia SAM đã tăng từ 500 người (2015) lên 1,200 người (2017) đến từ Việt Nam và Cambodia. Mặc dù 2017 đã là năm thứ 3 liên tiếp tổ chức sự kiện cho Sanofi Vietnam, nhưng có khá nhiều cái “lần đầu tiên” đã xảy ra trong suốt quá trình mà đội ngũ Square EC (SEC) tác nghiệp vì địa điểm diễn ra sự kiện lần này đã vượt khỏi biên giới Việt Nam đến Siem Reap, Cambodia.

Đoàn Square EC trở thành khách hàng thân thiết của xe tuk tuk sau 1 tuần lăn lộn nơi đây

Thách thức và giải pháp?

Sanofi phải lập hẳn một SAM project team để thực hiện sự kiện thường niên này. Đề ra concept 2017 là “Light up Our Dream”, SAM project team đã chọn 04 agency thực hiện bidding để tuyển ra kế hoạch thực hiện tốt nhất. Tháng 12/2016, team SEC thuyết trình đầu tiên và khi chị Thu – Account Manager vừa kết thúc phần trình bày thì 10 đại diện phía Sanofi đồng loạt vỗ tay nhiệt liệt.

Sau chiến thắng bước đầu, team SEC tiếp tục làm việc xuyên Tết để gấp rút chuẩn bị cho chương trình. Lần đầu “xuất khẩu” sản phẩm sang nước láng giềng Cambodia và đối diện với hơn 1,000 khách hàng, team nhà SEC đã huy động lực lượng đông đảo để chạy dự án. Hình ảnh Business Director đứng tháo dỡ thiết bị hay các bạn account bốc xếp đồ đạc,v.v. sẽ là kỷ niệm không thể quên của team SEC.

Sau khi đi tiền trạm, team SEC quyết định sẽ vận chuyển hơn 40 tấn thiết bị sang Cambodia. Chịu áp lực về mặt thời gian, các bạn đã phải ngược xuôi mới chọn được công ty vận chuyển uy tín, đảm bảo hàng hoá được giao đúng hạn.

Không chỉ gặp hạn chế về các dịch vụ, nhà cung cấp thiết bị, team SEC cũng lần đầu trải nghiệm văn hoá Cambodia, cụ thể là các suppliers địa phương không làm việc qua email mà chỉ quen với hình thức viết giấy rồi ký tên hoặc không có nhà in màu, phải in gấp từ Việt Nam chuyển sang.Và còn rất nhiều sự cố “last minute” đã nhanh chóng được xử lý êm đẹp nhờ sự tập trung cao độ và nhạy bén của thành viên SEC.

Kết quả

Từ concept “Light up our dream”, team nhà SEC đã phát triển lên một tầm cao mới với sự kết hợp hoàn hảo của “Sanofi song, Dream Collection”, ý kiến phản hồi và các tiết mục biểu diễn nghệ thuật chạm đến trái tim của từng cá nhân có mặt tại SAM 2017. Tiết mục được lồng ghép trong buổi họp tổng thể còn tạo rất nhiều cảm hứng cho toàn bộ nhân viên Sanofi.

Khách hàng đã hết lời khen ngợi team nhà SEC, cụ tỉ là nắm tay các bạn ý cảm ơn ngay tại sân khấu và dường như chưa đủ nên đã tiếp tục viết email cảm ơn: “[…] We do not have email of all Square members who involved and contributed in silence for the success of this event, please help sending this email to them with our big thanks. […] One more time, BIG THANKS to Square Team for one more successful event in our SAM Journey. We look forward to working with you in other future projects.”

Một điểm đáng chú ý là sự kiện có sử dụng ứng dụng cây nhà lá vườn – SAM App- phát triển bởi nhà Dsquare. Ứng dụng đã hỗ trợ rất lớn trong công tác hậu cần, truyền thông, kêu gọi sự hưởng ứng của team Sanofi. Sau sự kiện, Sanofi cũng viết email cảm ơn riêng Dsquare và khen ngợi ứng dụng tuyệt vời này. Một khi các thành viên nhà Square Group kết hợp với nhau thì kết quả thật viên mãn.

 

Dự án SAM 2017 vừa kết thúc, phía Sanofi đã “nhắn nhủ” SEC chuẩn bị nhận brief cho dự án mới – Teambuilding cho Marketing Communications team vào tháng 5 tới. Cùng Người Đầu Vuông chúc mừng cho sự hợp tác thắng lợi của nhà SEC và DSquare nào cả nhà ơi!

Nguồn: Cảm ơn chị Xuân Thu đã đóng góp bài viết và hình ảnh về cho Người Đầu Vuông nhé!