LỜI TỰ SỰ CỦA NHỮNG ‘KẺ LƯỚT GIÓ’ SAU 30 GIỜ THỬ THÁCH

Cuộc thi sáng tạo nội bộ của Square Group mang tên Wind Riders 2018 đã chinh thức khép lại vòng 1 – Hot House diễn ra từ 8:30 ngày 12/01 đến 17:30 ngày 13/01. Nếu ngày đầu tiên đầy những hân hoan xen chút hồi hộp thì không khí ngày thứ Hai đã bắt đầu nóng hơn, căng thẳng hơn so với ngày đầu, các cuộc “bão não” đã bắt đầu bước vào giai đoạn gay cấn tột độ với đầy đủ cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố.

Sau một đêm dài như vô tận, các thí sinh có vẻ phờ phạc đi nhiều. Lý do ghi nhận là do năm nay là mức độ thử thách ở cả hai mảng Action và Communications khá cao. Việc đòi hỏi các thí sinh – không kể xuất thân từ phòng ban nào – phải thỏa mãn các yếu tố từ phân chia  budget lớn một cách hợp lý, vừa phải nghĩ sáng tạo, vừa phải thiết kế slide một cách logic đã khiến “đêm dài” trong căn nhà nhỏ chưa bao giờ “lắm mộng” hơn thế. Ác mộng hay mộng đẹp thì chỉ người trong cuộc mới tỏ tường. 

Liệu mồ hôi và nước mắt (chưa biết có hay không) cùng vô số cuộc tranh cãi kịch liệt tưởng chừng có thể thui rụi tình cảm nội bộ có kết hợp lại được với nhau để cho ra những ý tưởng để đời hay chăng? Kết quả sẽ được tiết lộ sau, bây giờ thì mời mọi người cùng lắng nghe các thí sinh dốc bầu tâm sự trước đã nhé!

Bạn thích gì về cuộc thi năm nay? Vì sao lại thi lĩnh vực này?

Vừa nói vừa lắc: Thích không gian. Tưởng BTC cho ra đảo mà lại cho dzô căn nhà vintage ngay giữa thành phố.

Anh trai chững chạc: Mình làm trong Square Group mà, thế mạnh của mình là Communications nên mình phải lấy thế mạnh của mình đi thi chứ.

Thử thách team phải đối diện khi tham gia cuộc thi này là gì?

Một anh trai giấu tên: Đề tài rất là hay nhưng mà rộng quá, hay quá thì cũng có quá nhiều thứ để làm. Mà một khi trong đầu có quá nhiều ý tưởng thì cuối cùng lại chẳng biết chọn cái nào hết. Chọn được rồi thì bị trễ, thời gian còn lại làm bài chẳng còn bao nhiêu.

Một anh trai giấu tên khác: Dân kỹ thuật không có biết làm slide, không có làm account, báo giá đâu, nói chung là tay ngang đó. Nhưng mà rất là thú vị.

Chàng trai lắc: Em chưa nắm rõ tâm lý của hai người đồng đội, hy vong sau cuộc thi này sẽ…

Câu hỏi dành riêng cho đội trưởng đây: Làm sao để bảo đảm tận dụng được tối đa điểm mạnh của thành viên team mình?

Anh trai kính cận: Cái đó mình phải suy nghĩ từ trước khi lập team rồi. Mỗi người đều có thế mạnh riêng nên mình phải xem mình mạnh về gì, mình cần thành viên trong team mạnh về cái gì, đó là chuyện phải biết từ đầu.

Một chàng trai chân chất: (Sau khi cười một đỗi) Là tay ngang mà nên brainstorm xong chia nhau làm thôi, không có điều phối gì hết.

Các bạn suy nghĩ gì về…Ban tổ chức năm nay?

Một người: Dễ thương

Người kia: Hờ hờ hờ…sao dám chê được (cười cười)

Người kia nữa: Đẹp gái (cười tít mắt sung sướng)

Người có tóc lãng tử: Chu đáo, thân thiện, và..ừ, đẹp nữa (mớm cung lộ liễu)

Người thứ n: Anh nghĩ ổn, không có vấn đề gì (nói có vấn đề là “chết chắc” với BTC nhé)

Người thứ n+: Tụi em không bao giờ phải nghĩ về chuyện có đồ ăn hay không, ăn ngập mặt luôn, rất cảm kích với tấm lòng của BTC

Bạn thấy concept Wind Riders như thế nào?

Thanh niên nghiêm túc: Mình thấy format năm nay lạ hơn năm ngoái nhưng mà cần có nhiều thời gian hơn nữa. Thời gian nhanh thì cũng tạo ra nhiều cảm giác (cảm giác gì vậy ta?!), nhưng mà rất là chật vật.

Anh trai bẽn lẽn: Mình thấy nó vui, gắn kết với các team khác.

Hơi ngoài lề tí nhưng mà có từ hôm qua tới giờ, các bạn có lỡ…cảm nắng ai không?

Thanh niên rất nghiêm túc: Không, không. Tất nhiên là… không rồi! (lắc đầu nguầy nguậy)

Em trai lắc: Điều này em xin được giữ cho mình em thôi ạ..(Đồng đội đệm vô: như con điên)

Năm sau các bạn có thi tiếp không? (Đương nhiên là nếu còn ăn nằm tại Square group)

(Có chút e dè chạm môi anh rồi) Er, để xemmm. Tùy vào format năm sau như thế nào nữa.

Bạn trai hay lắc: Em mà được mở rộng mối quan hệ ra trong group thì em sẽ thi tiếp.

Nam nhi kính cận: Nói thiệt chắc là không, mình phải tạo điều kiện ủng hộ người khác đi thi chớ có mấy mặt quen thi hoài thì kỳ.

Cho một quote ngắn gọn sau khi tham gia cuộc thi năm nay?

Rất hào hứng. (vâng, vô cùng ngắn gọn)

Vui. (đích thị là fan hâm mộ của chữ “vui”)

Chuyên nghiệp. Chu đáo. Cạnh tranh và…Lầy

Cảm ơn những câu trả lời vô cùng thật thà của các thí sinh. Nhìn chung thì sau 30 giờ đồng hồ chiến đấu đến bệ rạc tâm trí và thể xác, may mắn là số lượng các thí sinh sống sót bước ra vẫn đầy đủ theo danh sách ban đầu. Chắc hẳn trong lúc quay về tổ ấm để hồi phục lại sức khỏe, trong đầu họ sẽ mãi vang vọng một câu hỏi lớn chưa lời đáp: “Ai sẽ lên đoạn đầu đài, à nhầm, bảng vàng, team nào sẽ được dành được vinh quang vang danh dòng họ, là ai, là ai?”. Tất cả sẽ do dàn Giám Khảo công tâm yêu cái đẹp – chuộng hòa bình – mê ý tưởng lạ quyết định và công bố. Hãy chờ xemmmmm!!!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments