LU: THE SOPHISTICATION OF GIFTING (TẠM DỊCH: SỰ TINH TẾ TRONG VIỆC TRAO TẶNG QUÀ)

Nhắc đến Pháp người ta thường bị cuốn hút bởi những điều khơi gợi cảm hứng và đam mê. Đó có thể là tình yêu lãng mạn, cũng có thể là câu chuyện đằng sau những thương hiệu nổi tiếng của Pháp như Dior hay CoCo Chanel…Và một trong những nguồn cảm hứng đặc biệt ấy là câu chuyện về một thương hiệu đã gắn bó với người Pháp hơn 170 năm, xuất phát từ tình yêu trong căn bếp nhỏ của cặp vợ chồng Lefevre – Utile (LU). Những chiếc bánh quy ngọt ngào ra lò vì tình yêu cũng là minh chứng cho sự tinh tế của người Pháp, qua hàng thập kỉ, đã trở thành thương hiệu gắn liền với kí ức của nhiều thế hệ ở Pháp và các nước khác trên thế giới.

Nổi tiếng là vậy, nhưng tại thị trường Việt Nam, nhận diện thương hiệu của những chiếc bánh LU chưa được như mong đợi do chỉ mới chính thức du nhập vào thị trường trong vòng 01 năm. Bên cạnh đó, LU còn chịu áp lực rất lớn từ những đối thủ đã quá “quen thuộc” với người Việt Nam.

Bài toán lớn đặt ra cho cả phía khách hàng lẫn agency là làm sao để nâng cao được nhận diện thương hiệu tại thị trường và mang đúng hình ảnh tinh tế – sang trọng của chiếc bánh từ Pháp đến với Việt Nam. Điều này đòi hỏi ở agency sự phân tích rất kĩ lưỡng từ Brand Equity, Target Audience và Competitors để đưa ra ý tưởng truyền thông sao cho hiệu quả nhất.

Đội nhà Biz-Eyes (đội Xanh) đã không hề hoảng sợ trước phần brief “thần thánh” cũng như người khách hàng “siêu kỹ tính” từ Mondelez Kinh Đô và đã được khách hàng tin tưởng gửi gắm vì:

  •  Thứ nhất là thấu hiểu được tâm lý khách hàng và những áp lực “vô hình” mà khách hàng đang có khi mang sản phẩm này đến Việt Nam. Từ đó Biz-Eyes đã đưa ra được những ý tưởng “đánh trúng tim đen” của khách hàng. À và proposal cũng phải thật sự “lộng lẫy” nữa nhé.
  •  Thứ hai là do thành công ngoài mong đợi của campaign “OREO – RỒI KHI CON LỚN” của nhà Biz-Eyes trong năm 2016, đã giúp khách hàng giành được giải thưởng Marketer xuất sắc nhất của Mondelez Kinh Đô Việt Nam và được đề cử là Best Global Marketer của Mondelez International. Vì thế nên Khách Hàng có được sự tin tưởng tuyệt đối với những ý tưởng và kế hoạch mà nhà Biz-Eyes đề ra.

QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN:

Công đoạn sản xuất ý tưởng từ bàn giấy lên clip đã có rất nhiều áp lực với đội Xanh, vì sự duy mỹ trong hình ảnh mà khách hàng đặt ra khá cao. Đội Xanh đã phải chuẩn bị mọi thứ tươm tất chỉ trong 10 ngày và phải làm việc xuyên dịp lễ 30/04 – 01/05 để kịp ngày Shooting. Đến giai đoạn hậu kỳ, team Creative và Production của đội Xanh cũng phải theo sát Production House từng chút, để có được một sản phẩm mang đi present với chất lượng cao nhất.

Picture2.jpg

Cả nhà cùng kiểm tra kĩ càng khi set up cảnh quay

THÀNH QUẢ “NGỌT ĐẬM”:

Ngọt yêu thương, đậm gắn kết

Ngọt khoảnh khắc, đậm tri ân

Ngọt quan tâm, đậm kết nối

Ngọt kỷ niệm, đậm tình thân

Ngọt thấu hiểu, đậm sẻ chia

FEEDBACK CỦA KHÁCH HÀNG:

Sản phẩm của cuối cùng là thành quả lớn của cả nhà Biz-Eyes và được phía khách hàng đánh giá rất cao về mặt hình ảnh, cũng như thông điệp. Người khách hàng “khó tính” này đã gửi email cảm ơn đến các bạn nhà Xanh đã nỗ lực sát cánh và giúp họ tiếp tục giật giải One in Four Most Potential Digital Marketers của Mondelez International khu vực AMEA (Châu Á, Trung Đông, Châu Phi)    

Thành công này đã mở đường cho đội Xanh trở thành Agency Partner thân thiết với Mondelez Kinh Đô và các nhãn hàng khác trong công ty đã bắt đầu “rỉ tai” nhau để briefing cho Biz-Eyes nhiều dự án thú vị khác. Một trong số đó là “OREO – Family Bonding Part II”, tiếp nối ý tưởng của năm trước, mà đội Xanh sẽ có dịp “khoe” với Người Đầu Vuông trong thời gian rất gần.

Nguồn: Cảm ơn bạn Đạt Lê đã gửi bài chia sẻ về cho Người Đầu Vuông nhé.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments