MERCEDES-BENZ DRIVING ACADEMY 2017: KHI “ĐỘI XANH” CẦM LÁI

Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz (MBDA) là hoạt động thường niên của Mercedes-Benz Việt Nam. Sau hơn 12 năm tổ chức, MBDA đã được rất nhiều khách hàng trong nước biết đến. Đến với sự kiện, các tay lái sẽ được nâng cao kỹ năng lái xe an toàn trong khi các khách hàng sẽ lái thử các sản phẩm mới và tận hưởng những trải nghiệm thú vị thông qua các bài tập.

Đêm trước thềm sự kiện MBDA 2017 (diễn ra từ 12-17/04/2017), “đội xanh” (nhà Biz-Eyes) và “người tình trăm năm” (Mercedes-Benz Việt Nam – MBV) đã “ủ mưu” hâm nóng không khí bằng cách rủ rê các anh chị phóng viên hai miền Nam Bắc cùng thưởng thức “bom tấn” Fast and Furious 8 tại thủ đô Hà Nội. Dù không có những màn so kè nảy lửa hay cháy nổ hàng loạt như phim, nhưng MBDA luôn là sân chơi đầy phấn khích để học viên có thể tự tay “vần” vô-lăng trên những dòng xe mới nhất, hay nhấn lút chân ga để đẩy tốc độ và nhịp tim lên mức cao nhất.

“It doesn’t matter what’s under the hood. It matters who’s behind the wheel.”

(Tạm dịch: “Bên dưới nắp ca-pô có bao nhiêu mã lực đi nữa cũng không quan trọng bằng đằng sau vô lăng là ai.”)

Đây có thể nói là câu mà tôi thích nhất khi nhân vật Dom phân bua với một tay đua rằng chiếc Ford Koala của anh có thể chạy nhanh hơn chiếc Dodge Pudenda hầm hố của gã. Đối với team Biz-Eyes, chẳng có gì hấp dẫn hơn là việc được khách hàng tin tưởng để team tự tay “cầm lái” và quản lý dự án. Hẳn nhiên sự kiện MBDA 2017 cũng là một trong số đó.

Đợt này một “đội xanh” được giao cho hai trọng trách: Vừa tiếp đón phóng viên thật chu đáo, vừa phải đảm bảo về mặt sản phẩm để ngay khi kết thúc chương trình là đã có tư liệu nóng hổi cập nhật cho báo chí. Vì sự kiện tổ chức vào buổi sáng sớm mà địa điểm tổ chức chương trình lại ở Đồng Mô, Sơn Tây – khá xa trung tâm Hà Nội nên team đã lục đục xuất phát từ 5 giờ sáng. Một tốp đến trước để set-up góc chụp, còn một bạn chịu trách nhiệm tập trung đoàn nhà báo hai miền và “ship” họ đến sự kiện đúng giờ.

Chắc cũng nhờ “ở hiền gặp lành” mà gió mùa Đông Bắc đột ngột tràn về Hà Nội trong đúng thời gian team Biz-Eyes chạy sự kiện MBDA. Nhờ vậy mà các anh chị nhà báo đã có buổi trải nghiệm trong không khí mát mẻ và vô cùng thoải mái.

Song song đó là những nội dung bài tập độc đáo, thú vị lần đầu tiên được Mercedes-Benz Việt Nam tổ chức như: Drag Race (Đua xe đường thẳng) và Rally (Vượt địa hình tốc độ cao). Cả hai bài tập này đều diễn ra trên địa hình đồi cát, gập ghềnh khúc khuỷu đòi hỏi các khoảnh khắc drift xe phải được ghi lại rõ nét. Cả ekip phải cùng lăn xả vào bùn đất để có những góc hình độc, lạ nhất. Thế là sau một buổi mà cả team chân tay lấm lem, tóc quện vào cát khô đến độ khỏi cần gel vuốt.

Đến khi có hình là team lại “ráo riết” xử lý hậu kỳ để gửi ngay cho các anh chị phóng viên tác nghiệp. Nhờ vậy, chỉ trong ngày đầu tiên đã có hơn 30 trang đưa tin bài về sự kiện, và sau 5 ngày thì đã có đến hơn 900 học viên đến tham dự trải nghiệm MBDA 2017 – vượt gần gấp đôi con số 500 mà Mercedes-Benz Việt Nam kỳ vọng ban đầu.

Cũng sau chương trình, khách hàng mới thổ lộ với nhà Biz-Eyes rằng: “Giờ không có cảm giác Biz-Eyes là agency mà là người một nhà, các bạn đang cùng MBV cống hiến hết mình cho cùng một thương hiệu.”

Khi đang viết những dòng này thì chỉ tuần sau thôi, “đội xanh” lại tiếp tục lên đường đến Đà Nẵng chụp bộ hình sản phẩm mới cho Mercedes-Benz rồi nè. Còn tầm cuối năm sẽ là những tháng ngày bận rộn với hai sự kiện lớn nhất của ngành xe hơi là Vietnam Motor Show và Vietnam International Motor Show… Hẹn sớm gặp lại nha, hihi.

Nguồn: Cảm ơn bạn Liên Phạm – Biz-eyes đã đóng góp bài viết và hình ảnh cho Người Đầu Vuông nha

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments