NẾU MỘT NGÀY CON BẠN PHẢI LÒNG PARKOUR?

Trong suy nghĩ của nhiều người, Parkour – môn nghệ thuật đường phố mạo hiểm là hiện hữu của những nhóm trộm cướp gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng. Còn bạn thì sao?

 

Nếu vẫn đang băn khoăn về Parkour, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên bác Google để nhờ giúp đỡ. Còn hôm nay, NguoiDauVuong sẽ có cuộc gặp gỡ với Parkourer Nguyễn Hoàng Đức – một người trẻ luôn nung nấu quyết tâm đưa nét đẹp của bộ môn nghệ thuật Parkour đến với đông đảo bạn trẻ Việt.

 

Niềm đam mê vô tận của Nguyễn Hoàng Đức đó chính là Parkour – môn nghệ thuật đường phố mạo hiểm và đầy sức hút.

 

Parkour đến với Đức rất tình cờ thông qua những clip trên thế giới. Những bước nhảy “thót tim” trên không hay những cú nhào lộn mạo hiểm đã lôi cuốn Đức ngay từ lần chạm đầu tiên. Nhưng điều khiến Đức đam mê nhất chính là cảm giác phóng khoáng, tự do và vượt qua mọi giới hạn của bản thân mỗi khi được “thoát” khỏi mặt đất. Và cũng chính vì Parkour là sự kết hợp hài hoà giữa nhiều môn võ thuật như Wushu, Juno,… mà Đức có được sức khoẻ dẻo dai cùng phản xạ nhạy bén trước những tình huống nguy hiểm trong cuộc sống.

Cảm giác tự do chính là điều khiến Đức vượt qua mọi thử thách để theo đuổi Parkour.

 

Không chỉ dừng lại ở đam mê, Parkour giờ đây đã trở thành con đường nghề nghiệp mà Đức đang theo đuổi. Tại nước ngoài, bộ môn này xuất hiện rất nhiều trong những sản phẩm TVC quảng cáo hấp dẫn, thú vị. Và may mắn thay, Đức đã có cơ hội thể hiện những bước nhảy diệu kỳ của Parkour trong một số TVC quảng cáo. Được làm việc và học hỏi với đội ngũ chuyên nghiệp, Đức đã tìm ra được hướng đi riêng cho bộ môn nghệ thuật này tại Việt Nam, đó là sự kết hợp giữa Parkour và Communication. Vốn là bộ môn nghệ thuật đầy mới mẻ, lại mang nét trẻ trung, năng động, xen lẫn mạo hiểm và thách thức, Parkour nghiễm nhiên trở thành mảnh ghép hoàn hảo cho những ý tưởng quảng cáo đầy khác biệt.

 

 

Sống được bằng nghề mình yêu thích thật sự là điều mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng xuyên suốt quá trình theo đuổi Parkour, Đức đã phải trải qua rất nhiều thử thách và gian truân. Bên cạnh những tai nạn và nguy hiểm khi luyện tập, Đức còn phải vượt qua rất nhiều cái nhìn dèm pha của cộng đồng. Nhưng rồi chính cái cảm giác tự do trong tâm hồn và thể xác đã đưa Đức vượt qua tất cả. Cũng như khi luyện tập, Đức vấp ngã rồi lại tự mình đứng lên, tiếp tục chinh phục những đường chạy trên không nhiều thách thức.

 Mang ý nghĩa đẹp của Parkour đến với cộng đồng là điều mà Đức vẫn đang theo đuổi.

 

Trong cơn mưa như trút nước của Sài Gòn, NguoiDauVuong ngồi cạnh Đức để lắng nghe và cảm nhận niềm đam mê dành trọn cho Parkour của cậu. Không khó để thấy nụ cười khi tôi hỏi nhỏ: “Có bao giờ em muốn bỏ cuộc?”, cậu rít điếu thuốc rồi trả lời: “Có. Nhưng em vẫn muốn cố gắng vì tin rằng mình sẽ thành công và muốn chứng minh rằng con đường đang đi là đúng”. Vậy đó, có những cuộc gặp gỡ ngắn ngủi thôi, nhưng NguoiDauVuong tôi bỗng thấy lòng rạo rực. Rạo rực sống, rạo rực mơ.

 

Nếu một ngày con bạn phải lòng Parkour? Bạn sẽ để chúng bay chứ?

 

Nguồn: Bài viết sử dụng tư liệu và hình ảnh từ buổi phỏng vấn với Nguyễn Hoàng Đức.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments