NHỮNG CÂU CHUYỆN ẤM LÒNG NƠI SÀI THÀNH

Có ai đó đã nói với tôi rằng nhiều người con vì rời bỏ quê hương tìm đến mưu sinh ở đất Sài Thành này luôn phải rước vào mình nhiều nỗi lo âu, bực dọc. Nhưng đâu phải vậy, Sài Gòn cũng lắm lúc đáng yêu, ấm áp lắm!

 

Sài Gòn luôn đỏng đảnh nhất vào những tháng hè, khi những cơn mưa chợt đến, chợt đi, có khi lại dai dẳng suốt đêm thâu. Khi ấy, những người vô gia cư hay trẻ em cơ nhỡ luôn phải thấu trải nhiều nhất. Thế nhưng, có những điều tuy nhỏ bé, giản dị đã phần nào khiến Sài Gòn, lòng người thêm ấm áp giữa trời đêm giá lạnh.

 

Chiếc áo mưa miễn phí thấm đẫm tình người ở Sài Thành.

 

Một buổi sáng đầu tuần tôi đứng đợi xe buýt trên tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh – con đường nổi tiếng “khó chịu” với ngập nước và kẹt xe. Tôi đã vô tình nhìn thấy thùng bánh mì từ thiện 01 ổ của một thẩm mỹ viện gần đó. Nhìn những ánh mắt và nụ cười hạnh phúc của chị gom ve chai, chú vé số với ổ bánh mì nóng hổi trên tay mà tôi dường như quên hết mọi bực bội trong lòng. Con đường ấy từ đó với tôi cũng không còn “đáng ghét” như trước nữa.

 

 Thùng bánh mì từ thiện 01 đã phần nào trao gửi hơi ấm của Sài Gòn đến những người đang cơ cực với gánh nặng mưu sinh.

 

Hè Sài Gòn đâu chỉ có mưa mà còn là những trưa nắng không bao giờ dứt. Vậy mà vẫn còn đó những con người không quản nắng mưa, vì mưu sinh mà bươn chải. Nhưng giữa tiết trời oi ả ấy, giờ đây người Sài Gòn có thể tìm thấy các trụ nước uống miễn phí mát lạnh, hợp vệ sinh ở trước cổng trường học, bệnh viện,…. Những trụ này nằm trong dự án thi công và lắp đặt hệ thống nước uống tại vòi trên khắp các địa bàn thành phố của Công ty Cấp nước Sài Gòn.

 

Những trụ nước này đang khiến Sài Gòn “dễ chịu” hơn trong trưa nắng “đỏng đảnh”.

 

Và còn rất rất nhiều những tấm lòng khác vẫn đang lan toả sự ấm áp đến với mảnh đất phồn hoa này. Đối với tôi, Sài Gòn tuy có chật vật, có xô bồ thật đấy, nhưng vẫn là nơi muốn gắn bó và đi đâu cũng muốn quay trở về.

 

Nguồn: Xin cám ơn những dòng tâm sự của bạn Thu Hiền đã gửi đến Người Đầu Vuông và hình ảnh từ baomoi.com, madeinsaigon.vn.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments