PHI VỤ SĂN TIN CỦA “CHÀNG TRAI MÊ XE” NHÀ SKYNET

DanhgiaXe là trang website thuần về review xe thế nhưng lại là trang tin cập nhật nhanh nhất về tất cả các dòng xe tại nhiều sự kiện, điển hình là triển lãm VIMS được diễn ra vào cuối tháng 10 vừa qua.

 

Không chỉ mang đến những thông tin “nóng nhất” xuyên suốt sự kiện, danhgiaXe còn đưa tin “sâu” và chi tiết xuất phát từ nhu cầu của người mua xe, bao gồm cả thông tin về dòng xe và những nhận định về thị trường, đánh giá khách quan từ nhiều chuyên gia về mỗi hãng xe tại triển lãm. Để giải đáp câu hỏi “Vì sao các anh chàng Skynet lại có thể săn tin vừa nhanh, vừa chất như vậy?”, Người Đầu Vuông đã quyết định đeo bám phỏng vấn cho bằng được “chàng trai mê xe” Nguyễn Phạm Hoàng Tuấn để phần nào mổ xẻ những mưu mẹo trong những phi vụ săn tin của họ.

Chân dung “chàng trai mê xe” –  Nguyễn Phạm Hoàng Tuấn (Skynet).

NĐV: Làm thế nào để bài viết của danhgiaXe đánh đúng tâm lý người mua tại triển lãm và chuẩn bị đầy đủ những thông tin, tư liệu cho bài viết một cách nhanh nhất?

  • Hoàng Tuấn: Quan trọng chính là khâu chuẩn bị trước triển lãm. Team Skynet đã chủ động tổng hợp tin tức từ Ban Tổ Chức của VIMS và các hãng xe tham gia, lên danh sách những dòng xe đáng quan tâm và nhận được sự chú ý của nhóm độc giả trên danhgiaXe. Song song đó, team danhgiaXe lập ngay kế hoạch và sản xuất trước khung sườn nội dung ví dụ như: viết các bài “chào đầu” VIMS, viết trước các bài tin tức dành sẵn cho sự kiện. Sau đó phân loại các bài cần ưu tiên lên sớm trong ngày đầu tiên của VIMS dựa theo dòng xe đáng quan tâm. Cuối cùng một khâu không thể thiếu đó là lên danh sách các bộ ảnh cần ưu tiên chụp vào ngày đầu tiên và các ngày tiếp theo của VIMS.
  • NĐV: Vậy Tuấn thực hiện cách nào để những kế hoạch ban đầu diễn ra như ý muốn?
  • Hoàng Tuấn: Điều đầu tiên khi bước vào triển lãm là Tuấn đã bắt buộc bản thân phải nắm rõ sơ đồ, lịch trình diễn ra của ngày báo chí tại VIMS. Dựa theo danh sách ưu tiên đã có, Tuấn cùng đồng nghiệp sẽ phân công nhau chụp các bộ ảnh, lấy thêm thông tin về giá bán, trang bị của các dòng xe cần viết bài. Sau khi đã có rau, thịt, cá,… thì cả team lại sát cánh bên nhau nấu những món ăn thật ngon, ăn dầm nằm dề suốt ngày diễn ra VIMS để chỉnh lại nội dung bài viết và chỉnh ảnh, đăng bài viết nhanh nhất có thể.

 Hình ảnh những “chàng trai mê xe” đang tập trung đưa thông tin nhanh nhất lên danhgiaXe ngay trong sự kiện.

 

NĐV: Tuấn có thể chia sẻ thêm một số “mẹo tác nghiệp” sau thời gian chinh chiến tại các sự kiện?

Hoàng Tuấn: Tuấn nghĩ khi được làm điều mình thích thì ai cũng xông pha, máu lửa cả. Nhưng đó là điều kiện cần chứ chưa đủ. Để chất lượng dự án, bài viết có thể cải thiện từng ngày và tốt dần đều như mục tiêu đề ra thì việc rút kinh nghiệm và không ngừng tìm những cách làm mới sẽ là yếu tố quyết định. Riêng Tuấn, Tuấn luôn tìm cách vào được khu trưng bày sớm nhất có thể, lúc đó vắng người và thuận tiện để chụp ảnh.

 

Hoàng Tuấn xông pha tác nghiệp tại các gian trưng bày xe tại VIMS.

 

Tiếp đó, tranh thủ nhận thật nhanh Thông Cáo Báo Chí từ các hãng xe, Ban Tổ Chức (file cứng hoặc file mềm), chọn lọc thông tin đắt giá để điều chỉnh, đặt tiêu đề để làm nổi bật được bài viết, ví dụ như giá bán, những trang bị mới,… và tự nhắc mình phải chụp ảnh chỉn chu, có bố cục rõ ràng để tiết kiệm thời gian chỉnh ảnh. Tuấn may mắn khi được làm việc cùng các anh em khá hợp ý và luôn nâng đỡ, động viên nhau trong suốt chặng đường gắn bó cùng ngôi nhà Skynet. Có những lúc căng thẳng vì phải đảm bảo số lượng bài viết khá dày thế nhưng lòng yêu nghề và yêu team đã truyền thêm cho Tuấn nhiều sức mạnh. Tuấn tin rằng khi bên trong mình luôn chất chứa niềm đam mê nghề nghiệp cùng sự trợ giúp hết lòng từ anh em đồng nghiệp thì dù có khó khăn, áp lực nào cũng sẽ vượt qua được cả.

 

Dưới đây là một số link bài viết và hình ảnh của Tuấn cùng team trong triển lãm VISM, mọi người cùng xem nhé!

 

Link bài viết: http://www.danhgiaxe.com/vietnam-motor-show

 

 

Người Đầu Vuông xin cám ơn những lời chia sẻ của bạn Nguyễn Phạm Hoàng Tuấn – Skynet nhé!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments