PHI VỤ “TRẢI NGHIỆM RỪNG” CỦA BIỆT ĐỘI NHÍ SQUARE GROUP

Để mở màn cho kỳ nghỉ hè sôi động, biệt đội nhí Square Group đã thực hiện phi vụ đầu tiên ở rừng phòng hộ đầu nguồn Thác Mai – Đồng Nai.

Dù phi vụ chỉ diễn ra vỏn vẹn 2 ngày 1 đêm thế nhưng cả biệt đội đã có những kỷ niệm khó quên, tíu tít dựng lều trại, bỏ túi rất nhiều kỹ năng thoát hiểm nơi hoang dã và tự tay đào đất trồng cây xanh.

Từ 6 giờ sáng cả đội đã phải tạm biệt chiếc giường ấm để leo xe tiến về rừng đầu nguồn Thác Mai – Đồng Nai để làm phi vụ. Sớm tinh mơ là thế nhưng ai cũng đều háo hức, chẳng thấy tí tẹo mệt mỏi nào cả. Có bạn còn ví von rằng: “Tụi mình sắp được vào rừng xanh làm chúa tể”… hihi.

Dù trải qua chặng đường hơn 3 tiếng rưỡi từ thành phố thế nhưng bạn nào trong biệt đội cũng rất phấn khích, hí hửng khi tiến về rừng xanh.

Thử thách đầu tiên đó là vượt đường rừng khoảng 2km để sưu tầm, tập tành phân loại và tìm hiểu các loài bướm.

Tiếp đến biệt đội sẽ phải ghi nhớ những thông tin thú vị về tập tính của các loài thực vật như Cây Kơ Nia – Irvingia malayana, cây đa bóp cổ Ficus sumatrana, cây trung quân Ancistrocladus tectorius, các loài phụ sinh và giây leo thân gỗ,…

Chắc hẳn “Đào hố trồng rừng” là nhiệm vụ mà cả biệt đội mong chờ nhất. Bởi vì chỉ cần nghe hiệu lệnh “bắt đầu” là cả nhóm đã chạy nhanh đến ôm cây, cầm xẻng, hừng hực khí thế chuẩn bị thực hiện phi vụ.

Trong nhiệm vụ này, các đội viên sẽ được sự trợ giúp của ba mẹ và cùng nhau đào hố với kích thước chuẩn 40x40x40 cm.

Chẳng lo ngại lấm lem bùn đất, ai ai cũng tập trung cao độ đào đất đúng kích thước để cây có điều kiện phát triển tốt nhất.

Phi vụ “trải nghiệm rừng” của biệt đội nhí Square Group đã cực kỳ thành công với ngập tràn tiếng cười, biết thêm vô vàn điều lý thú về rừng xanh, được góp tay vào hoạt động trồng cây gây rừng, bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống và nguồn nước ở khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn Thác Mai.

 

Bật mí nha!!! Biệt đội nhí Square Group vẫn đang ngấm ngầm chuẩn bị, tập luyện thể lực để chinh phục thêm nhiều phi vụ khó nhằn vào thời gian sắp tới nữa đấy nhaaaaaaaaaaa. Trong lúc chờ đợi phi vụ tiếp theo của biệt đội, hãy cùng NguoiDauVuong xem lại toàn bộ nhật ký hành trình trong clip dưới đây nhé!

 

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments