PHỎNG VẤN CÁC TECH GEEK NHÀ SQUARE GROUP

Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày bạn phải làm việc mà không được sử dụng/cập nhật công nghệ?

Công nghệ từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu với tất cả chúng ta, không chỉ trong công việc mà trong cuộc sống hàng ngày. Cũng giống như thời trang, công nghệ không ngừng thay đổi và phát triển để đáp ứng nhu cầu xã hội. Vậy công nghệ có vai trò gì? Khách hàng nghĩ gì về công nghệ? Làm thế nào để cập nhật xu thế công nghệ nhanh nhất? v.v. Để biết câu trả lời, hãy cùng Người Đầu Vuông phỏng vấn nhanh các tech geek của Square Group nha.

1. Bạn nghĩ gì về vai trò của Technoloy/Innovation trong công việc?

Quỳnh: Đối với mình thì Technology vàn Innovation đóng một vai trò quant rọng trong việc và đời sống

Hải: Nếu một ngày mà không có những công nghệ thì Hải nghĩ mọi người sẽ kéo nhau đi uống trà sữa chứ không thể làm việc.

Huy: Digital là một điều cần thiết cho xã hội hiện tại. Cũng giống như thời trang, ai cũng cần mới hơn, đẹp hơn, vậy thì công nghệ sẽ luôn mới.

Quân: Công nghệ rất quan trọng với lĩnh vực events và những lĩnh vực khác

2. Công nghệ/innovation nào mới đây khiến bạn tâm đắc nhất và tại sao?

Quỳnh: Trong workshop của Amazon, họ giới thiệu về hệ thống nhà thông minh. Ví dụ trên tủ lạnh sẽ có Amazon button, Quỳnh sẽ et up fullfil tủ với sữa, trái cây, nếu hết, hệ thống sẽ tự trả lại danh sách cần phải mua thêm và sẽ giao hàng sau 8 tiếng đồng hồ. Đây là cái họ áp dụng vào cuộc sống hănngf ngày chưa kể đến trong công việc.

Hải: Mọi người thử tưởng tượng Hải là một chủ cửa hàng bán đồ nội thất, có website và facebook. Facebook cung cấp cho cửa hàng một camera face ID nhỏ gọn gắn tại cửa. Khi một khách hàng bước vào, chủ cửa hàng ngay lập tức biết được vị khách này đã xem qua các sản phẩm online rồi. Bạn có xu hướng thích các sản phẩm tự nhiên, sản phẩm bằng gỗ. Face ID sẽ tự động nhận diện gương mặt và trả về thông tin cho chủ cửa hàng ngay lập tức.

3. Khách hàng có thường xuyên yêu cầu phải áp dụng công nghệ không?

Quân: Thời gian gần đây thì khách hàng đã bắt đầu yêu cầu mình phải áp dụng công nghệ khi tổ chức sự kiện

Huy: Khách hàng luôn mong muốn áp dụng công nghệ cao vào các sự kiện và tạo ra các hoạt động liên quan đến công nghệ là sứ mạng của Square.

4. Bạn cập nhật kiến thức công nghệ bằng cách nào?

Hải: Hầu hết là mình đọc. Nguồn tiếng Việt thì có trang tinhte.vn., nguồn tiếng nước ngoài thì có Mashable…

Quỳnh: luôn có những diễn đàn phía sau để người đọc có thể tham khảo. Mỗi website của nhãn hàng đều có forum để tham khảo.

5. Lời nhắn đến thành viên Square Group

Quỳnh: Xã hội phát triển và việc số hoá mọi thứ, internet of things đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới và Việt Nam nên việc áp dụng technology mới, innovation vào công việc là rất cần thiết.

Hải: Nếu không adapt theo và cho rằng công nghệ không liên quan đến mình á….

Huy: Hãy hiện thức hoá nó trong công việc hàng ngày

Quân: Hãy xem công nghệ là một người bạn vì công nghệ sẽ giúp chúng ta giải quyết được bài toán từ những vị khách hàng khó tính.

Công nghệ không ngừng biến chuyển nên việc cập nhật kiến thức về lĩnh vực này là một điều cần thiết để chúng ta không bị bỏ lại phía sau. Ngoài các nguồn thông tin trực tuyến, việc tham dự các hội thảo, sự kiện công nghệ rất hữu ích và thiết thực. Nếu như các bạn muốn lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia công nghệ đến từ Google và những tập đoàn lớn tại Việt Nam thì đừng bỏ lỡ Square Innovation Day 2018 diễn ra vào ngày 09/02/2018 tại White Palace nha.

Hãy ghi ngay vào lịch và hẹn gặp lại các bạn vào đầu tháng 2 nhé!

 

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments