STEVE JOBS: "ĐỪNG CHỈ BÁN SẢN PHẨM, HÃY BÁN CẢ GIẤC MƠ"

Thay vì kể bạn nghe những thành tựu mà Steve Jobs đã xây dựng nên, hôm nay Người Đầu Vuông sẽ dẫn bạn đến với ông qua một khía cạnh khác, về cách ông đã khiến cả thế giới phải “điên đảo” với những sản phẩm của mình.

 

 

Hãy chỉ tập trung vào một thứ

Khi quay trở lại Apple vào năm 1997, Steve Jobs đã nhìn thấy rào cản lớn nhất ngăn bước công ty này đến với thành công nằm ở sự mất cân bằng của đội ngũ sáng tạo. Họ tập trung xây dựng hàng trăm thứ trong cùng một lúc và điều này không chỉ làm giảm mức độ hiệu quả mà còn ảnh hưởng chung đến cả công ty. Đây cũng như một hồi chuông “thức tỉnh” các marketers nên tập trung vào những “chiến thuật” quan trọng nhất và khiến mình “khác biệt” từ chính “quân bài” này thay vì dàn trải quá nhiều.

 

1 tấm ảnh "lớn" hơn 100,000 từ

Điểm khiến quảng cáo của Apple nổi bật ngay từ những ngày đầu chính là những tấm ảnh với từ khoá vô cùng ngắn gọn và luôn gây tò mò cho người xem. Xuyên suốt từ những năm 80 cho đến nay, Apple chưa hề có ý định rời xa phong cách này dù xu hướng có thay đổi đi chăng nữa. Steve Jobs luôn kiên định rằng hình ảnh sẽ “lấy lòng” khán giả nhanh hơn bởi họ không phải dành nhiều thời gian để đọc những dòng mô tả sản phẩm.

 

 

Đừng chỉ bán sản phẩm, hãy bán cả giấc mơ

Không chỉ khác biệt từ những ý tưởng quảng cáo, mỗi thiết bị của Apple cũng mang một sắc thái rất riêng bởi những gì được đóng gói “đi kèm”. Đó chính là “ước mơ” Apple đã “gieo” cho người dùng về một thế giới tương lai hoàn mỹ và đơn giản hoá với những sản phẩm của họ. Tuy những thiết bị đó không mới hoàn toàn nhưng Apple luôn khiến người tiêu dùng tin vào điều đó. Và việc sở hữu một sản phẩm với biểu tượng “quả táo” nghiễm nhiên trở thành ước mơ của rất nhiều người.

 

Luôn học từ khách hàng

Với Steve Jobs, những cuộc khảo sát với khách hàng được đặt lên hàng đầu để Apple có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu và sự kỳ vọng của các “thượng đế”. Và để “chiều lòng” họ, ông đã không ngần ngại cho “khách hàng” thấy những gì họ muốn, thậm chí là biến nó thành hiện thực. Đây cũng chính là lý do ông đã khiến khách hàng trở thành những người hâm mộ trung thành của mình.

 

 

Những sản phẩm mà Apple đang sở hữu tuy không phải là những phát minh đầu tiên trên thị trường nhưng lại khiến cả thế giới luôn khao khát nhờ chính "lớp áo" đầy sức sống mà họ đã tạo nên. Những “bài học” trên có thể không còn quá mới mẻ với các Squarers nhưng Người Đầu Vuông tin rằng qua đó chúng ta vẫn có thể hiểu thêm về cách Steve Jobs đã khiến thương hiệu của mình trở nên khác biệt như thế nào.

 

Nguồn: Bài viết sử dụng tư liệu và hình ảnh từ Postcron và Macfinest.