THẾ GIỚI NÀY KHÔNG NỢ BẠN ĐIỀU GÌ CẢ

“We got here from hard work, patience, and humility. Don’t think the world owes you anything because the world owes you nothing.” – Joy

 

Nếu bạn đã, đang đổ lỗi cho chính mình về những thất bại, bất công hay bế tắc trong cuộc sống thì Joy là bộ phim dành cho bạn.

 

Diễn viên Jennifer Lawrence đã mang cuộc đời thật của Joy Mangano đến với khán giả thật trọn vẹn.

 

Là phụ nữ chắc hẳn bạn sẽ thấu hiểu rằng đôi tay của Mẹ đã chai sạn thế nào khi ngày ngày lau nhà với miếng giẻ thô ráp, đôi khi đến rướm máu. Và đó cũng chính là điều thôi thúc Joy Mangano – một người mẹ đơn thân đã dành hết thời gian của mình để phát minh ra cây lau nhà tự vắt và nếm trải không biết bao nhiêu lần thất bại. Đây không chỉ là món quà ý nghĩa đã thay đổi cuộc đời Joy mà còn giúp vơi đi vất vả cho hàng triệu phụ nữ trên thế giới.

Tất cả mọi gánh nặng dường như chỉ chực đè xuống đôi vai mỏng manh của cô.

 

Khi còn bé, Joy luôn là một học sinh xuất sắc với rất nhiều hoài bão cùng đam mê tự tay làm ra những món đồ chơi bé xinh. Nhưng ở tuổi 33, cô ấy lại là người thất bại hoàn toàn khi phải một mình trang trải và lo lắng cho 2 người con (trên thực tế là 3), cả chồng cũ, bà, mẹ và người cha si tình. Không chỉ là người gánh vác tài chính cho cả gia đình, Joy còn phải làm hết tất thảy mọi công việc từ nặng đến nhẹ, điều mà đáng lẽ thuộc về một người đàn ông.

Đã có lúc Joy tưởng rằng mình phải từ bỏ và thả trôi ước mơ của chính mình.

 

Khi cuộc sống chỉ chực dìm cô xuống vực sâu, vắt kiệt sức lực thì Joy vẫn vươn lên dấn thân với phát minh của mình. Thế nhưng, sau mọi nỗ lực và cố gắng, Joy vẫn thất bại vì chưa thể “chạm” đến trái tim của khách hàng. Sau gợi ý của chồng cũ, Joy chợt nhận ra Communication chính là hướng đi sẽ đưa “đứa con” của mình đến với công chúng. Điều đó đã thôi thúc bà nội trợ ấy đủ mạnh mẽ để đứng trước máy quay, tương tác với khán giả và nói về phát minh mà cô đã đánh đổi tất cả tiền bạc và nước mắt.

Triệu phú Joy Mangano ngoài đời thực là người luôn sẵn sàng giúp đỡ những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn như mình.

 

Từ một bà mẹ đơn thân, Joy đã trở thành triệu phú nhờ chính nghị lực phi thường của mình. Đó chính là điều cuốn hút NguoiDauVuong từ đầu đến cuối bộ phim này. Tôi đã không bỏ sót một giây nào và hy vọng bạn cũng vậy. Chúc bạn cũng sẽ cảm nhận được sức mạnh của cô gái ấy và có thêm niềm tin, động lực cho cuộc sống vẫn luôn khiến chúng ta phải giằng co, trăn trở.

 

Nguồn: Bài viết sử dụng hình ảnh và tư liệu từ bộ phim Joy của đạo diễn David O. Russel.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments