Theo Cường đi APAC Advertising Week 2018

 

Bạn có biết?

Wind Riders 2018 là một cuộc thi sáng tạo nội bộ thường niên của Square Group. Năm nay, các đội tham gia (01-03 người) sẽ có 30 tiếng để lên ý tưởng, chiến lược, và sau đó trình bày với Ban giám khảo (BGK). Tại Wind Riders 2018, các đội được thoả sức sáng tạo và thử sức “bán” ý tưởng của mình cho BGK. Với áp lực thời gian 30 tiếng, Wind Riders 2018 thực sự đã đẩy các thí sinh tham gia đến tận cùng giới hạn sáng tạo.

Quán quân cuộc thi Wind Riders 2018 của chúng ta – Cường – vừa có chuyến đi khám phá Melbourne và Sydney nhân dịp tham dự một trong năm chuỗi sự kiện của Advertising Week – APAC Advertising Week (AAW) 2018. Hãy cùng tìm hiểu xem Cường đã đi đâu, làm gì, và đúc kết được gì từ chuyến đi này nhé!

Cường, sau khi giành chiến thắng tuyệt đối với hai giải Wind Riders Action và Wind Riders Grand Prix, đã quyết định dùng phần thưởng 3,000 USD để đăng ký tham dự AAW 2018 và các sự kiện khác ở Úc đầu tháng 08 năm nay. Tò mò về chuyến đi của Cường cũng như AAW 2018? Cùng nhau tìm hiểu nha!

Chuyến du hành khám phá APAC Advertising Week 2018 của Cường

Melbourne 26/07-29/07

Trước khi đến Sydney tham dự AAW 2018, Cường đã có 4 ngày ở Melbourn tham gia workshop về thương hiệu (Brand Accelerator Seminar) với các doanh nghiệp nổi tiếng ở thành phố như Lord of the Fries và khám phá nhiều địa điểm thú vị tại thành phố này.

Cường còn tranh thủ tham gia cả Ngày hội Trượt tuyết tại Mount Buller, đi vòng quanh khám phá đảo Phillip và mục sở thị hàng loạt các bảo tàng nổi tiếng tại Melbourn nữa cơ.

Cường đi trượt tuyết ở Mount Buller nè

Còn đây là bảo tàng National Gallery of Victoria – một trong những bảo tàng lâu đời nhất trên thế giới đó.

Thư viện State Library of Victoria tại Melbourne nhìn thích quá trời thích

Sydney 30/07-02/08

Chuỗi workshop trong suốt 3 ngày tại APAC Advertising Week mới là mục tiêu chính của chuyến du hí Úc châu lần này của Cường. Theo Cường, AAW ở Sydney “là những ngày được tiếp cận với rất nhiều kiến thức và xu hướng mới của ngành mà chắc hẳn bất cứ Marketers nào (cả Client, cả Agency) mong muốn được tham gia.”

Caption: Cường tâm sự rằng “Đến AAW như đến với là một bầu trời mới, to hơn, được “sáng mắt” hơn. Điều hay nhất là được gặp, nghe, trao đổi và học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành.”

Trong chuỗi sự kiện này, Cường đã tham gia rất nhiều workshop khác nhau về các chủ đề yêu thích như AI, Innovation, Creative Content và Brand & Agency Models. Các chủ đề tập trung vào cách áp dụng những công nghệ mới trong Marketing, giới thiệu các campaign tiêu biểu và sáng tạo, cũng như một số chiến lược mới trong quảng cáo/truyền thông.

Một workshop mà Cường đăng ký tham dự nè

Một workshop mà Cường đăng ký tham dự nè

Qua các buổi workshop, Cường nhận thấy tích hợp AI là một xu hướng không thể tránh khỏi trong tương lai. Anh chàng còn trích dẫn lại một nhận định từ một chuyên gia tại AAW 2018: “AI rất thông minh nhưng luôn không thể sống thiếu con người, ví như ai cũng biết hệ thống máy bay dù đã tự động hóa được rất lâu rồi nhưng vẫn luôn cần phi công để kiểm soát. Do đó, phát triển AI đúng đắn là phải gắn với chuyện con người kiểm soát và làm việc chung với AI. Song song đó, sự sáng tạo phải luôn được đặt lên trên hết, vì suy cho cùng đó là thứ kỹ năng và tố chất rõ ràng nhất giúp con người mãi mãi vượt bậc hơn máy móc.”

Sau chuyến đi, hỏi về điều đặc biệt nhất mà Cường nhớ đến AAW thì Cường nói là nhớ mãi câu slogan của AAW 2018: “Great minds think unalike”. Cường tin rằng “đó là một tinh thần mà mình luôn hướng tới và nghĩ rằng cần thiết cho người làm quảng cáo.”

Tổng kết lại chuyến đi của mình, Cường đã trải nghiệm được rất nhiều điều thú vị ở Úc, học hỏi được nhiều điều mới mẻ để áp dụng vào công việc Marketing của mình. Cường tự thấy đấy là một trải nghiệm đáng có. Vậy còn bạn, có muốn một trải nghiệm tuyệt vời như Cường không nè?

Hãy đăng ký tham dự Wind Riders 2019 từ nay đến trước 30.11.2018 tại đây để cùng #FlywithCuriosity nhé.