THỨ 2 TRÊN ĐẤT HOA KỲ (USA) CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Hoa Kỳ (USA) với diện tích rộng lớn từ Bờ Đông sang Bờ Tây (9,83 triệu km²), được coi là một Thế giới thu nhỏ với vô số kỳ quan thiên nhiên, rất nhiều di tích lịch sử và đặc biệt là thiên đường của ngành giải trí.

 

Dưới góc độ về tính hiện đại, Hoa Kỳ và ngành giải trí gần như gắn chặt với nhau, Hoa Kỳ giữ vai trò trung tâm trong tất cả các loại hình nghệ thuật, thậm chí còn phát minh ra ba loại hình nghệ thuật là nhạc Jazz, múa hiện đại và điện ảnh. Ngoài việc sản sinh ra những nghệ sĩ đẳng cấp Thế giới, những bộ phim hoành tráng nhất, vô vàn trung tâm hoạt động nghệ thuật đặc sắc,… đất nước này đã thu hút nhiều người di cư từ khắp nơi trên thế giới và các tác phẩm của họ đã nhanh chóng hòa vào dòng chảy chung của nền văn hóa phong phú, đa dạng nơi đây.

 

Ngành giải trí của Hoa Kỳ đã và đang trong quá trình phát triển bền vững theo đúng như lời nhận định của Dana Gioia – Cựu Chủ tịch quỹ Quốc gia về Nghệ thuật: “Lịch sử nghệ thuật Hoa Kỳ ở một mức độ nào đó phản ánh sự tài hoa và chiều sâu của truyền thống tinh hoa kết hợp với những khả năng nghệ thuật của con người trong một nền văn hóa dân chủ. Đó là sự biện chứng và có lẽ sẽ không bao giờ chấm dứt mà sẽ mang một hình thức hơi khác trong từng thời kỳ. Không có nghệ thuật nào tách mình ra khỏi lịch sử của nó.” 

 

Sau khi biết thông tin PiE (Wind Rider 2016) với dự án “Lễ Hội Bia Việt Nam – exBEERience Fest 2015″ đã có mặt và sẵn sàng với hành trình khám phá về lịch sử, giá trị văn hoá, những cách thức truyền thông độc đáo và đời sống của người dân cùng những hoạt động giải trí tiêu biểu tại đất nước Hoa Kỳ, Người Đầu Vuông đã kết nối cùng PiE để cập nhật nhanh nhất những cảnh quan đậm nét văn hóa địa phương tại San Francisco – điểm đến đầu tiên trong chuyến hành trình qua góc nhìn của PiE.

 

Đây mới chỉ là trạm dừng đầu tiên trong chuyến hành trình tại Hoa Kỳ của Wind Rider 2016, mọi người hãy cùng đón xem và theo dõi những điểm đến kế tiếp đầy thú vị của PiE trong những bài viết sau trên Blog Người Đầu Vuông nhé!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments