TỪ BỎ ĐÔI KHI KHÔNG PHẢI LÀ THUA CUỘC… ĐÓ LÀ BẮT ĐẦU!

Nếu đã “dấn thân” vào thế giới Communication, bạn sẽ nhận thấy tiếng Anh đóng vai trò quan trọng như thế nào và điều đó cũng chính là rào cản nếu đây là kỹ năng mà bạn còn thiếu sót.

 

Không chỉ Account mà kể cả những phòng ban khác như Execution, Concept hay Creative, tất thảy đều phải va chạm “như cơm bữa” với ngôn ngữ này. Tôi cũng đã được nghe khá nhiều câu chuyện về việc hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh để phục vụ cho công việc, phần lớn đều có “mô tuýp” thu thập “chân kinh” rồi lại vì bận họp, “chạy” deadlines hay sinh nhật người yêu và hàng tỉ tỉ lý do khác nên đành gác kiếm… chờ lần sau. Vì thế hôm nay, tôi muốn mang đến một “tấm bản đồ” tiếng Anh thú vị từ Duy Kha – bạn trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn này.

Hạnh phúc của Duy Kha đơn giản là những buổi đứng lớp giảng dạy môn tiếng Anh.

 

Nếu gặp lần đầu, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi tâm huyết mà Kha đã và đang dành ra để đưa “tấm bản đồ” của mình đến với người Việt lớn như thế nào. Cũng như chúng ta, Kha cảm thấy người học tiếng Anh giờ đây đang đứng giữa “ma trận” tài liệu trên mạng. Với “kho” kiến thức khổng lồ, kinh nghiệm góp nhặt từ quá trình tự học và nhiều năm đi dạy, Kha đã xây dựng website học tiếng Anh miễn phí dành cho tất cả mọi người trong nhiều lĩnh vực khác nhau thông qua đa dạng hình thức như Blog, Ebook, Video và khoá học Workshop. Hiển nhiên không thể thiếu Communication, lĩnh vực mà gần đây Kha đang theo học và đã đúc kết được nhiều tài liệu hay và bổ ích.

 

Quay trở lại với buổi trò chuyện cùng Kha, tôi dường như bị “choáng ngợp” bởi đam mê “không lối thoát” của cậu. Từng đạt huy chương vàng toàn miền Nam, học bổng Amcharm danh giá, 2 lần “chinh phục” IELTS với thành tích 8.5/9 và gần đây nhất là điểm tuyệt đối với chứng chỉ giảng dạy TKT (Teaching Knowledge Test), CELTA của Cambridge, Kha nghiễm nhiên có thể làm việc tại bất kỳ công ty nước ngoài nào hay theo đuổi ước mơ du học. Thế nhưng, cậu đã từ chối tất cả để thực hiện sứ mệnh cao cả của mình – giúp người Việt học tiếng Anh đúng cách. Từ việc chữa nỗi sợ học ngoại ngữ đến cung cấp nguồn tài liệu cho người làm PR/Communication/Marketing, Kha đang từng bước xây nên nội dung chất lượng cao cho những lớp học nhỏ tại nhà, giờ đây Kha đang đưa ước mơ của mình xa hơn qua website và trong tương lai là cuốn sách mà cậu đã ấp ủ lâu năm.

 

Để có thể bay theo đam mê của ngày hôm nay, Kha đã chấp nhận đánh đổi nhiều lời offer công việc lý tưởng, tự mình bước đi cùng những gian truân và thử thách. Khi được hỏi về khó khăn, Kha chỉ mỉm cười vì điều đó đã trở thành người bạn mà mỗi ngày cậu đều phải đối mặt. Có buổi sáng khi thức dậy, cậu chỉ muốn từ bỏ tất cả vì áp lực quá lớn, nhưng rồi nhờ những lá thư cảm ơn từ học sinh cùng nhiệt huyết lớn lao, Kha lại có thêm sức mạnh để bước tiếp. Khoá học miễn phí qua email gần đây nhất của Kha đã quy tụ hơn 1000 người tham gia. Tuy là lần đầu tự tìm hiểu và áp dụng Email Marketing vào dự án của mình nhưng cậu đã rất thành công về mức độ phủ sóng cũng như nhận được nhiều lời khen từ các anh chị trong nghề.

 

Trò chuyện cùng Kha, nghe những ước mơ và hoài bão lớn lao của cậu, tôi bỗng thấy mình quá nhỏ bé. Chỉ mới 23 tuổi, nhưng đam mê mà Kha đang có trong tay khiến ai cũng phải ganh tị. Ước mơ của cậu là sở hữu cuốn sách dạy tiếng Anh miễn phí dành cho người Việt và để thực hiện được điều đó Kha sẽ còn phải đối mặt với hằng hà sa số những thách thức phía trước. Nhưng tôi tin rằng, với những gì cậu đang có, tất cả sẽ trở thành hiện thực một ngày không xa. Còn ở tương lai gần, chúng ta hãy cùng đón chờ sự kết hợp của Duy Kha cùng NguoiDauVuong trong những chuyên đề tiếp theo về tiếng Anh cho ngành Communication nhé!

 

 Nguồn: Bài viết sử dụng tư liệu và hình ảnh từ buổi trò chuyện với Duy Kha.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments