VÌ SAO TÔI LẠI LÀM TRONG NGÀNH Ô TÔ?

Cùng Người Đầu Vuông nghe lời tâm sự từ một “chàng rể” ngành xe nè!

 

Đã có biết bao mỹ từ được ưu ái dành tặng riêng cho người làm nghề service như “làm dâu trăm họ”, “đầy tớ của nhân dân”, “thân tằm vương tơ” hay “thân lừa ưa nặng”. Nhưng dường như làm service như DanhgiaXe.com thì có vẻ khác. Nghe qua cái tên web thôi, những người lạc quan như Người Đầu Vuông liền nghĩ đến cảnh các hãng xe phải phủ phục dưới chân đội ngũ DanhgiaXe để dâng lên những thông tin quý giá, hé lộ những điều thầm kín riêng tư về hãng để mong có được những bài review xuất quỷ nhập thần. Nhưng khônggggggg! Và sau đây là tâm sự của một chàng trai đã lăn lộn cùng trang web này từ những ngày DanhgiaXe mới có giấy khai sinh và lưu tên trong sổ hộ tịch. Mọi người đọc coi thấy ghê hông:

Vì sao tôi lại làm trong ngành ô tô?

 

Vì làm ngành liên quan tới xe hơi nên trong những ngày đầu tiên mới vào Skynet tôi và Sang Nguyen quyết định vác con xe Wave thần thánh ghé một vài showroom bán xe nhập ở đường An Dương Vương để tìm hiểu về xe, điều đầu tiên chắc ai cũng đoán ra đó là hỏi chưa được 2 câu thì… bị đuổi. Không chịu bỏ cuộc, chúng tôi quyết đinh mò qua Saigon Ford, may mà bên này bảo vệ cũng dễ, 2 thằng cứ thế đi vào ngắm nghía từng con xe, mở cửa ngồi lên từng con xe để ngửi được cái mùi của xe mới, nắm từng cái ghế xem nó cứng hay không, rồi đưa ra lời nhận xét như kiểu chuyên gia thực thụ, khi về còn xin mấy bản cataloge, mặc dù các thông số ấy chắc chưa chắc đã hiểu hết. Chắc tình yêu bắt đầu từ đó.

Sau này làm Review xe nhiều, được trải nghiệm nhiều xe mới dần hiểu ra sự khác biệt giữa những con xe, đâu là ưu điểm, nhược điểm của từng dòng, phân khúc, cũng dần hiểu về thị trường, xu hướng xe tại Việt Nam.

 

Sếp của tôi từng nói “mỗi con xe được sinh ra luôn có một sứ mạng của nó”, quả đúng như thế, dù xe có xấu đẹp thế nào, mỗi chiếc xe luôn mang trong mình một câu chuyện riêng biệt, chiếc xe được ví như bà vợ 2 che mưa, che nắng trong gia đình, đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường xe xôi.

Khác với nhóm thích siêu xe, tôi lại thích những dòng xe bình dân, thực dụng, giá cả phải chăng, đấy mới là những người bạn đồng hành thực sự, chứ không phải là những thứ chỉ để ngắm.

 

Xe hơi một niềm đam mê bất tận.

Quang Trung Pham

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Comments